Báo ANTĐ: Nhật Bản phát hiện lỗi trong hệ thống liên lạc khẩn cấp về hạt nhân - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo ANTĐ: Nhật Bản phát hiện lỗi trong hệ thống liên lạc khẩn cấp về hạt nhân

Hội đồng Kiểm toán đã phát hiện lỗi sai trong hệ thống liên lạc của chính phủ trong trường hợp khẩn cấp về hạt nhân ở Nhật Bản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/nhat-ban-phat-hien-loi-trong-he-thong-lien-lac-khan-cap-ve-hat-nhan/828110.antd

Một nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản

Công nghệ này cho phép các đơn vị liên lạc với nhau bằng hệ thống họp qua truyền hình, khi xảy ra trường hợp khẩn cấp ở nhà máy điện hạt nhân.

Hệ thống dùng mạng lưới riêng để kết nối chính quyền trung ương và địa phương cũng như các công ty điện lực, kể cả khi đường dây điện thoại và Internet công cộng bị ngắt do thảm họa hoặc sự cố.

Văn phòng Nội các Nhật Bản hỗ trợ chi phí để các chính quyền địa phương lắp đặt hệ thống liên lạc này, và hiện đã có 24 tỉnh lắp đặt hệ thống.

Theo đài NHK, Hội đồng Kiểm toán phát hiện hệ thống liên lạc ở tỉnh Ehime không đủ dung lượng, có thể dẫn tới hệ thống không hoạt động tốt trong trường hợp khẩn cấp. Tỉnh Ehime là nơi đặt nhà máy điện hạt nhân Ikata.

Hội đồng cũng phát hiện hệ thống ở khoảng 10 tỉnh khác có dung lượng quá mức cần thiết hoặc lắp đặt thiết bị không cần thiết.

Hội đồng cho biết Văn phòng Nội các đã lãng phí hơn 160 triệu yên (khoảng 1,5 triệu USD), để hỗ trợ chi phí lắp đặt hệ thống này.

Văn phòng Nội các cho biết đúng là đã bị kiểm toán, nhưng từ chối bình luận về báo cáo trên.

Mai Phương (Theo NHK)

Tìm kiếm:✨

  • Ehime, Văn phòng Nội, Nhà máy điện nguyên tử, Đài NHK, Đường dây điện thoại, Công ty điện lực, Kiểm toán, Khẩn cấp, Hạt nhân, Nội các, Lắp đặt, Dung lượng, Liên lạc, Lỗi, Hội đồng, Quá mức, Thảm họa, Lãng phí, Công cộng, Mạng lưới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét