Báo ANTĐ: Nhật Bản ra mắt trạm mặt đất phục vụ dự án dọn rác vũ trụ - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Báo ANTĐ: Nhật Bản ra mắt trạm mặt đất phục vụ dự án dọn rác vũ trụ

Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki của Nhật Bản đã cho ra mắt truyền thông trạm mặt đất ở Kakamigahara, miền Trung nước này, để phục vụ dự án dọn rác vũ trụ có thể va chạm với các vệ tinh và Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/nhat-ban-ra-mat-tram-mat-dat-phuc-vu-du-an-don-rac-vu-tru/827902.antd

Rác vũ trụ có thể va chạm với các vệ tinh, gây ra thiệt hại nghiêm trọng

Dự án này sẽ sử dụng các vệ tinh có thể nhận tín hiệu từ trạm mặt đất, thu gom rocket và vệ tinh đã qua sử dụng hoặc mảnh vỡ của chúng. Sau đó, vệ tinh đưa rác vào bầu khí quyển và đốt cháy.

Công ty dự kiến sẽ phóng một vệ tinh hình lập phương mỗi cạnh dài 60cm vào năm tài chính tới để thử nghiệm quá trình này và muốn xem xem liệu vệ tinh này có thể sử dụng cánh tay robot để thu gom rác hay không.

Rác vũ trụ có thể va chạm với các vệ tinh và các thiết bị khác, gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Quan chức Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki, ông Nobuyuki Kubota, nói rằng việc công bố trạm mặt đất trên là một bước tiến lớn. Ông Kubota cho biết công ty muốn giúp ngăn các vụ va chạm của rác vũ trụ có thể ảnh hưởng đến đời sống con người.

Mai Phương (Theo NHK)

Tìm kiếm:✨

  • KUBOTA, Hình lập phương, Trạm vũ trụ quốc tế, Vũ trụ, Vệ tinh, Rác, Năm tài chính, Mặt đất, Rocket, Thu gom rác, Khí quyển, Mảnh vỡ, Đốt cháy, Va chạm, Thu gom, Rô-bốt, Miền trung, Cánh tay, Bước tiến, Đã qua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét