Báo Đất Việt: S-70 Okhotnik Nga được trang bị động cơ kiểu X-47B - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: S-70 Okhotnik Nga được trang bị động cơ kiểu X-47B

Theo Zvezda, nhà sản xuất quyết định trang bị cho máy bay tấn công không người lái (UCAV) S-70 Okhotnik loại động cơ thế hệ mới có ống phụt tương tự X-47B.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/s-70-okhotnik-nga-duoc-trang-bi-dong-co-kieu-x-47b-3390083/

Việc Okhotnik được trang bị loại động cơ mới sẽ được thực hiện đồng thời với nguyên mẫu sử dụng động cơ thế hệ cũ AL-31F với mục đích tiến hành thử nghiệm đánh giá.

Dựa vào kết quả thử nghiệm, nhà sản xuất và Không quân Nga sẽ đưa ra quyết định chọn loại động cơ với kiểu ống phụt nào để phát huy tối đa sức mạnh và khả năng tàng hình của máy bay.

Mẫu Okhotnik với động cơ tương tự X-47B của Hải quân Mỹ.

Trước khi chính thức công bố Okhotnik được trang bị động cơ ống phụt phẳng, dòng UCAV này của Nga đã bị chê tơi tả khi xuất hiện trong các cuộc thử nghiệm với động cơ AL-31F có ống xả tròn (đang được sử dụng trên tiêm kích Su-27).

Việc sử dụng động cơ dành cho tiêm kích thế hệ 4 sẽ không cung cấp đủ lực đẩy cần thiết, hơn nữa nó gần như không thể che giấu tín hiệu hồng ngoại trước phương tiện trinh sát của đối phương, khiến máy bay gần như mất đi tính năng tàng hình.

Có thể đây là lý do khiến Nga đã âm thầm thử nghiệm Okhotnik với động cơ ống xả phẳng tại Syria hồi đầu năm 2019. Bởi theo hình ảnh về chiếc máy bay này xuất hiện tại Syria, Su-70 đã được trang loại động cơ với thiết kế ống xả phẳng tương tự trên chiếc X-47B và F-22 của Mỹ.

Với kiểu ống xả phẳng cùng thiết kế kiểu cánh bay và được sản xuất bằng vật liệu chống phản xạ radar giúp cho Okhotnik có thể dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng không đối phương một cách an toàn để thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với khả năng tàng hình, UCAV Nga cũng gây ấn tượng với số vũ khí có thể mang theo với tổng trọng lượng lên tới gần 3 tấn. Máy bay có thể đạt vận tốc cực đại 1,4 nghìn km/h, phạm vi hoạt động sẽ là 5 nghìn km.

Okhotnik xuất hiện tại Syria hồi đầu năm 2019 với động cơ ống phụt phẳng.

Để hoàn thành nhiệm vụ tấn công, S-70 Okhotnik được trang bị tên lửa chống radar siêu thanh X-58 lớp không đối đất của Su-57 (với tầm bắn khoảng 260 km).

Khi làm nhiệm vụ đối hải, S-70 sẽ mang theo một tên lửa tầm thấp cận âm X-35. Ngoài ra, chiếc UCAV còn có thể được trang bị 4 tên lửa siêu thanh X-74M2 đã được cải tiến và 8 quả bom điều chỉnh KAB-250. Dựa trên cơ số vũ khí được trang bị của Su-70 cho thấy, máy bay không người lái của Nga sẽ mang đặc tính tấn công nhiều hơn là máy bay trinh sát.

Đan Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • SU-57, X-47B, S-70 Okhotnik, UCAV, AL-31F, KAB-250, X-35, S-70, Tiêm kích, Máy bay, Tàng hình, Trang bị động cơ, Ống xả, Phẳng, Siêu thanh, Không người lái, Rađa, Sukhoi Su-27, Số vũ khí, Cơ số

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét