Báo BizLIVE: Máy ảnh mới của Canon tại Việt Nam có gì đặc biệt? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo BizLIVE: Máy ảnh mới của Canon tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Về thông số kỹ thuật, 2 chiếc máy ảnh mới của Canon gần như giống nhau, tuy nhiên, khác biệt ở thiết kế và mục đích sử dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thiet-bi-so/may-anh-moi-cua-canon-tai-viet-nam-co-gi-dac-biet-3525709.html

Canon EOS 90D.

Canon vừa giới thiệu 2 dòng máy ảnh mới tại Việt Nam là 90D và M6 Mark II. Cả 2 mẫu máy này đều được trang bị cảm biến 32,5 triệu điểm ảnh và chip xử lý Digic 8.

Nhờ chất lượng cảm biến và sức mạnh xử lý của chip mới nên tốc độ chụp liên tiếp của cả 2 máy đều đạt 30 hình/giây đối với ảnh RAW không nén. Ngoài ra, cả 2 đều có khả năng quay phim 4K không crop và quay độ phân giải FullHD với tốc độ 120 hình/giây.

Tuy nhiên, 90D là dòng máy ảnh ống kính rời có gương lật (DSLR) nên máy có khả năng chống nước và chống bụi. Đồng thời, thiết kế to và có nhiều nút bấm sẽ giúp người dùng thao tác trực tiếp với từng chức năng nhanh hơn. Canon cho biết, mẫu máy ảnh này dù là phiên bản kế nhiệm dòng máy bán chuyên nghiệp 80D nhưng vẫn có thể đáp ứng được cho các nhiếp ảnh gia thể thao với khả năng lấy nét tốt và tốc độ chụp tới 10 hình/giây.

Canon M6 Mark II.

Ngược lại với 90D là chiếc máy ảnh không gương lật (mirrorless) M6 Mark II lại hướng tới những người dùng cần sự nhỏ gọn, quay phim tốt và đối tượng cụ thể là những người làm vlog.

Dòng máy này có dung lượng pin chỉ cho phép chụp 305 tấm, không có khung ngắm quang học nhưng giá máy chỉ bằng 2/3 chiếc 90D. Đối với người dùng các dòng máy mirrorless của Canon, trở ngại hiện tại là số lượng ống kính còn rất ít và giá cũng không hề rẻ.

Thị trường máy ảnh tại nhiều nước trên thế giới gần đây đang có sự thay đổi. Các dòng máy ảnh DSLR đang mất dần sự tăng trưởng, thay vào đó là tăng trưởng mạnh của các dòng máy không gương lật với kích thước nhỏ gọn nhưng có hiệu năng cao.

Bên cạnh đó, dòng máy ảnh tầm trung cũng đang chịu sự cạnh tranh từ điện thoại di động.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • M6 Mark II, Canon M6 mark II, Canon, D-SLR, WWE RAW, Tốc độ chụp, Dòng máy, Cảm biến, Nhanh hơn, Máy ảnh, Lật, Điểm ảnh, Quay phim, Canon EOS 90D, Thông số kỹ thuật, Người dùng, Gương, Máy ảnh ống kính rời, DIGIC 8, Mark II

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét