Báo Bnews: Maxis và Huawei hợp tác cung cấp dịch vụ 5G tại Malaysia - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Báo Bnews: Maxis và Huawei hợp tác cung cấp dịch vụ 5G tại Malaysia

Tập đoàn truyền thông Maxis của Malaysia và tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc sẽ hợp tác cung cấp dịch vụ 5G tại Malaysia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/maxis-va-huawei-hop-tac-cung-cap-dich-vu-5g-tai-malaysia/136459.html

Tháng 2/2019, Maxis và Huawei ký Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác thử nghiệm 5G chính thức với các hệ thống và dịch vụ tổng thể để thúc đẩy 5G tại Malaysia . Ảnh: Huawei.com

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 3/10, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, tập đoàn truyền thông Maxis của Malaysia và tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ký thỏa thuận cung cấp mạng dịch vụ 5G tại quốc gia Đông Nam Á này.

Phát biểu tại lễ ký, Thủ tướng Mahathir cho rằng sự hợp tác giữa một công ty công nghệ toàn cầu và doanh nghiệp bản địa sẽ hỗ trợ cho hệ sinh thái công nghệ thịnh vượng tại Malaysia, giúp nền kinh tế kỹ thuật số Malaysia có điều kiện phát triển và tăng trưởng mạnh trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực từ công nghiệp chế tạo, nông nghiệp tới chăm sóc sức khỏe.

Ông nhấn mạnh tác động của công nghệ tiến tiến đối với sự tiến bộ của một quốc gia là điều không thể chối cãi, đồng thời khẳng định Malaysia sẽ không để bị tụt hậu, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thỏa thuận về dịch vụ 5G nói trên sẽ cho phép Maxis truy cập hệ thống của Huawei để tra cứu thông tin chi tiết, tiêu chuẩn, sản phẩm và giải pháp giúp công nghệ 5G dễ dàng vận hành và phổ biến rộng rãi tại Malaysia, đồng thời giúp Maxis có khả năng sẵn sàng cung cấp 5G khi các điều kiện hạ tầng cần thiết được hoàn thiện.

Chủ tịch tập đoàn Maxis Raja Arshad cho biết trong nội dung thỏa thuận có điều khoản cho phép Huawei cung cấp thiết bị và dịch vụ 4G/LTE, 5G. Cùng với đó, Maxis sẽ có khả năng nâng cấp mạng LTE hiện tại trở thành mạng 5G.

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ và cảnh báo của giới chuyên gia an ninh liên quan tới nguy cơ mất an toàn từ các thiết bị công nghệ của Huawei, Malaysia khuyến khích các doanh nghiệp nước này hợp tác với Huawei trong phát triển công nghệ 5G./.

Mạnh Tuân (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Huawei, Tụt hậu, Trung Quốc, Tập đoàn công nghệ Huawei, Hạ tầng, Mahathir, LTE, Mahathir Mohamad, Truy cập, Khu vực chế tạo, Phổ biến rộng rãi, Biên bản ghi nhớ, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Chối cãi, Malaysia, Kuala lumpur, Tra cứu, Bản địa, Kỹ thuật số

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét