Báo CAĐN: Đà Nẵng đưa ứng dụng hỗ trợ cộng đồng 'KUUHO' vào phục vụ người dân - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo CAĐN: Đà Nẵng đưa ứng dụng hỗ trợ cộng đồng 'KUUHO' vào phục vụ người dân

Đà Nẵng- Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã chính thức đưa Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng có tên gọi 'KUUHO' vào hoạt động để phục vụ người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/116_214216_da-nang-dua-ung-dung-ho-tro-cong-dong-kuuho-vao-phuc-vu-nguoi-dan.aspx

Để tải ứng dụng, người dân chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR.

Đà Nẵng- Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã chính thức đưa Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng có tên gọi "KUUHO" vào hoạt động để phục vụ người dân. Đây là một nhánh trong ứng dụng Góp ý Đà Nẵng được thành phố đưa vào sử dụng từ năm 2016 để tiếp nhận, xử lý các ý kiến góp ý, phản ánh của tổ chức, công dân trên các lĩnh vực như quản lý trật tự đô thị, môi trường, giao thông, an toàn thực phẩm, dịch vụ công, xây dựng thành phố thông minh... Ứng dụng Góp ý Đà Nẵng sẽ thực hiện liên thông tiếp nhận ý kiến phản ánh từ ứng dụng KUUHO. Tức là các nội dung phản ánh trên ứng dụng KUUHO sẽ được tự động chuyển đến Cổng Góp ý Đà Nẵng (https://gopy.danang.gov.vn) để Cổng chuyển đến cơ quan chức năng xử lý. Sau khi xử lý, kết quả sẽ được phản hồi đồng thời trên Cổng Góp ý và trên ứng dụng KUUHO.

Đây là ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng. Người dân có thể tải ứng dụng miễn phí từ AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android) bằng cách tải hướng dẫn sử dụng ứng dụng KUUHO tại địa chỉ: https://tiny.cc/hdsdkuuho, hoặc quét mã QR code bằng camera của điện thoại thông minh.

Công Khanh

Tìm kiếm:✨

  • KUUHO, CH Play, IOS, CODE, Mã QR, Góp ý, Trật tự đô thị, Google Android, Dễ sử dụng, Quét, An toàn thực phẩm, Đà Nẵng, Cần dùng, Liên thông, Ứng dụng, Tiếp nhận, Phản ánh, Tên gọi, Phản hồi, Cộng đồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét