Báo Công Luận: Hàng loạt ông lớn rời bỏ, liên minh Libra nguy cơ tan rã - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo Công Luận: Hàng loạt ông lớn rời bỏ, liên minh Libra nguy cơ tan rã

Cách đây chưa lâu, Paypal tuyên bố rời khỏi Hiệp hội Libra thì nay lại tiếp tục có thêm nhiều ông lớn cũng có quyết định tương tự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/hang-loat-ong-lon-roi-bo-lien-minh-libra-nguy-co-tan-ra-post69192.html

Những thành viên trong Hiệp hội Libra đang dần "rút chân". Ảnh: CNET

Cụ thể, eBay, Visa, Mastercard và nền tảng thanh toán Stripe đã đồng loạt tuyên bố ngừng tham gia Libra Association (Hiệp hội Libra), tổ chức phi lợi nhuận kiểm soát việc phát triển đồng tiền ảo mà Facebook muốn tung ra thị trường trong thời gian tới.

Phát ngôn viên của Visa cho biết công ty “sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng của chúng tôi sẽ được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm khả năng của Hiệp hội để đáp ứng đầy đủ tất cả các kỳ vọng pháp lý cần thiết...”

Phía eBay cho biết, "chúng tôi tôn trọng tầm nhìn của Hiệp hội Libra, tuy nhiên eBay đã quyết định không tham gia với vai trò thành viên sáng lập nữa. Tại thời điểm này, chúng tôi tập trung vào triển khai các trải nghiệm thanh toán của eBay dành cho khách hàng của mình”.

Tương lai Libra trở nên bất định khi hàng loạt thành viên sáng lập rời khỏi Hiệp hội. Ảnh: Coindesk

Stripe cũng thông báo, "Stripe ủng hộ các dự án giúp thương mại điện tử dễ tiếp cận với người dùng hơn. Libra có tiềm năng trong vấn đề này và chúng tôi sẽ theo sát bước tiến của họ, nhưng có lẽ sẽ tham gia hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau”.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh các thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi thư cho một số công ty tài chính, lưu ý rằng các công ty này có thể phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý tài chính, nếu tham gia dự án tiền số của Facebook.

Nhà phân tích tại MoffettNathanson cho rằng: “Chúng tôi tin rằng Libra sẽ thất bại nếu không có sự tham gia của những ông lớn được tin tưởng trong ngành tài chính, thanh toán, cũng như mạng lưới có liên quan khác, và nhất là sự chấp nhận của người dùng lẫn chính phủ các quốc gia trên thế giới.

Libra bị nhiều chính phủ Châu Âu "ghét bỏ". Ảnh: Cointelegraph.

Trong khi đó, Brian Armstrong- CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, gần đây nói rằng ông tin rằng cách mà chính phủ Mỹ phản ứng giống như họ đang tụt lại phía sau trong cuộc đua công nghệ này.

Ông cũng nhấn mạnh sự lo ngại của mình khi Mỹ có thể trở nên lạc hậu khi giữ thái độ bảo thủ với những công nghệ mới như hiện tại.

Hoàng Anh

Tìm kiếm:✨

  • Libra, Hiệp hội Libra, Facebook, Điện tử, Paypal, MasterCard, Thanh toán, Ảo, CEO, Visa, Libra Association, Hiệp hội, Chính phủ Châu Âu, Brian Armstrong, Ebay, CNET, Pháp lý, Cơ quan quản lý, Lo ngại, Tan rã

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét