Báo Công Thương: Đón đầu xu hướng số hóa trong sản xuất công nghiệp - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Công Thương: Đón đầu xu hướng số hóa trong sản xuất công nghiệp

Ngày 31/10, tại Hà Nội, Schneider Electric đã tổ chức Hội nghị Đổi mới sáng tạo với chủ đề 'Đón đầu xu hướng số hóa trong sản xuất công nghiệp'. Đây là một trong chuỗi các sự kiện 'Đổi mới sáng tạo' được Schneider Electric tổ chức vào năm 2019, chào mừng dấu mốc 25 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/do-n-da-u-xu-huo-ng-so-ho-a-trong-sa-n-xua-t-cong-nghie-p-127520.html

Hiện nay, cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) là một trong những định hướng phát triển chính yếu và tiên quyết của Chính phủ trên con đường phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững. Việc ban hành Nghị quyết dành riêng cho CMCN 4.0, thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) hay thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại doanh nghiệp cũng như diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 cho thấy hành động quyết liệt của Chính phủ trong việc đẩy mạnh và tăng tốc để đón đầu xu hướng mới trên thế giới.

Trong đó, các doanh nghiệp cần thể hiện được sự sẵn sàng cũng như vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, tiếp cận khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất và quản lý, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Để số hóa thành công, các doanh nghiệp cần hội tụ đủ ba yếu tố cơ bản “tầm nhìn và cam kết của lãnh đạo”, “đào tạo công nghệ cho đội ngũ triển khai” và “truyền thông tới nhân viên để chuyển đổi nhận thức”, đồng thời kết hợp với các đối tác đáng tin cậy để tăng hiệu quả thực hiện.

Nắm bắt xu thế số hóa đang diễn ra mạnh mẽ dưới tác động của CMCN 4.0, tại sự kiện năm nay, các doanh nghiệp, đối tác của Schneider Electric được giới thiệu về cách thức sản xuất thông minh và số hóa trong sản xuất với những ưu điểm vượt trội: Thúc đẩy doanh thu, nâng cao lợi nhuận và tăng cường hình ảnh doanh nghiệp.

Nhiều giải pháp công nghệ được giới thiệu tại sự kiện

Đó không chỉ là vấn đề về lợi ích ngắn hạn hay thời gian thu hồi vốn khi đầu tư vào chuyển đổi số, mà là câu chuyện cạnh tranh sống còn và phát triển bứt phá của doanh nghiệp trước những thách thức của thời cuộc. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, dây chuyền phức tạp, số hóa giúp tinh giản trong vận hành và quản lý, tăng năng suất đến 50% và giảm các gián đoạn do lỗi kỹ thuật đến 50%.

Đặc biệt, Schneider Electric - doanh nghiệp tiên phong số hóa trong quản lý năng lượng và tự động hóa đã giới thiệu và cung cấp toàn bộ và tổng thể các giải pháp đang và sẽ triển khai tại thị trường Việt Nam bao gồm cả phần cứng IOT, phần mềm điều khiển, các bộ áp ứng dụng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo thông suốt cho các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất, thực phẩm, đồ uống, đóng gói,lắp ráp chế tạo xe, nước và xử lý nước thải, than, thép, dầu khí… từ đó hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp trên hành trình chinh phục CMCN 4.0.

Các doanh nghiệp cũng đã được tham quan và trải nghiệm thực tế các giải pháp đổi mới và sáng tạo được trưng bày như ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường trong vận hành nhà máy, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và máy học cho các nhà chế tạo máy… tích hợp trên nền tảng hệ thống EcoStruxure, mang đến khả năng tối ưu từ khâu thiết kế đến vận hành, tăng hiệu quả năng lượng đến 65%, nâng cao năng suất lao động đến 50%, đảm bảo an toàn an ninh mạng tuyệt đối, cải thiện hiệu quả bảo trì bảo dưỡng, hướng đến việc sản xuất thông minh với phát thải khí carbon bằng không

Ông Yoon Young Kim, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar và Campuchia chia sẻ: 25 năm là hành trình chúng tôi không ngừng nỗ lực để tiên phong mang đến những giải pháp sáng tạo cho các doanh nghiệp và người dân Việt Nam, đảm bảo cho một sự phát triển bền vững thông qua việc sử dụng và quản lý năng lượng hiệu quả, an toàn, tin cậy. Giữa bối cảnh CMCN 4.0 mạnh mẽ, Schneider Electric sẽ phát huy vai trò đầu tàu của một doanh nghiệp hàng đầu trong số hóa về quản lý năng lượng và tự động hóa, cùng với giải pháp EcoStruxure, giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Quỳnh Nga

Tìm kiếm:✨

  • Schneider Electric, CMCN, Yoon Young KIM, Schneider Electric Việt Nam, Số hóa, Đón đầu, NIC, Tự động hóa, Công nghệ Thực Tế Ảo, Chế tạo máy, Chính yếu, Học máy, Thời cuộc, Lỗi kỹ thuật, Tiên phong, Cloud computing, Tiên quyết, Bằng không, Công nghiệp, Thu hồi vốn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét