Báo Công Thương: Sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2019 tại Việt Nam - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo Công Thương: Sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh 2019 tại Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh – Smart City Summit 2019 sẽ trao đổi, thảo luận kinh nghiệm, giải pháp xây dựng, quản lý, quy hoạch và phát triển thành phố thông minh trên nền tảng IoT, Big Data, AI, SMAC, giúp đem lại các tiện ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/sap-dien-ra-hoi-nghi-thuong-dinh-thanh-pho-thong-minh-2019-tai-viet-nam-126622.html

Từ ngày 21 – 24/10, tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh lần thứ 3 - Smart City Summit 2019 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12. Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức.

Smart City Summit 2019 là nơi gặp gỡ, trao đổi giải pháp thúc đẩy ứng dụng IoT, Big Data, AI,... để xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Smart City Summit là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data, AI, SMAC… giúp quản lý hiệu quả hoạt động của thành phố và đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội cho người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Sự kiện dự kiến thu hút sự tham dự của khoảng 600 đại biểu, trong đó khoảng 200 đại biểu quốc tế đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Tại hội nghị sẽ diễn ra Hội nghị lãnh đạo các thành phố và 4 hội thảo chuyên đề gồm Điều hành thành phố thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; Chính quyền số và tài chính cho thành phố thông minh; Hạ tầng và công nghệ cho thành phố thông minh và Các ứng dụng thành phố thông minh.

Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản. Japan ICT Day 2019 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy chuyển đổi số” sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu với gần 100 đại biểu đến từ Nhật Bản, với 03 chuyên đề: Hợp tác CNTT Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới, Phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản, và Nâng cao hiệu quả trong gia công xuất khẩu phần mềm. Japan ICT Day 2019 cũng được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác CNTT Việt - Nhật tại Đà Nẵng nói riêng và hợp tác giữa các địa phương của Nhật Bản với Đà Nẵng nói chung.

Đà Nẵng là địa phương đứng đầu cả nước về tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ phát triển kinh tế, xã hội thành phố

Bên lề Hội nghị còn diễn ra nhiều hoạt động như triển lãm và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh, gặp gỡ giao thương (business matching), giao lưu văn hóa cho đại biểu trong nước và quốc tế…

Đà Nẵng là địa phương được Chính phủ quyết định lựa chọn để tham gia là thành viên của mạng lưới thành phố thông minh ASCN (ASEAN SMART CITY NETWORK). Đây cũng là địa phương 11 năm liên tiếp dẫn đầu trong ứng dụng CNTT (VietNam ICT Index), mới đây nhất, Đà Nẵng đã được nhận giải thưởng Smart City Award năm 2019 do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) trao.

Đăng cai tổ chức Smart City Summit 2019 và Japan ICT Day 2019 là hoạt động nhằm triển khai “Năm tiếp tục thu hút đầu tư” của Đà Nẵng, đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh tại thành phố.

Vũ Lê - Quỳnh Nga

Tìm kiếm:✨

  • Smart City Summit 2019, ICT Day 2019, SMAC, ASOCIO, Japan ICT Day 2019, Smart City Award, Smart City Summit, ASEAN Smart City Network, BIG, ASCN, Japan ICT Day, Hiệp hội phần mềm việt nam, Vietnam ICT Index, Data, I-ốt, Xuất khẩu phần mềm, Châu Đại Dương, Hội nghị thượng đỉnh, Doanh nghiệp cntt, UBND thành phố Đà Nẵng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét