Báo Công Thương: Tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin ngày càng gia tăng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Công Thương: Tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin ngày càng gia tăng

Ứng dụng công nghệ tại Việt Nam ngày càng phát triển, bắt kịp xu hướng công nghệ trên thế giới và cùng với sự phát triển công nghệ đó, những tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/tiem-an-rui-ro-ve-an-toan-thong-tin-ngay-cang-gia-tang-127113.html

Đó là thông tin tại Hội thảo thường niên về An ninh mạng mang tên Fortinet 361° Security, do Fortinet - công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng, tổ chức ngày 24/10, tại Hà Nội.

Năm nay, chủ đề sự kiện hướng tới những chiến lược và phương án đổi mới trong việc bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp trong thế giới siêu kết nối hiện nay, với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao Fortinet, các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng...

Ông Peerapong Jongvibool, Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông của Fortinet cho biết, trong thế giới siêu kết nối ngày nay, dữ liệu di chuyển giữa các môi trường khác nhau như đa đám mây (multi-cloud), IoT và thiết bị di động. Điều quan trọng đối với các hệ thống mạng hiện đại là phải triển khai giải pháp bảo mật nhất quán nhưng vẫn bảo toàn chức năng trong hệ thống, để các luồng công việc thiết yếu được bảo vệ cùng với toàn bộ đường dẫn dữ liệu khi thông tin di chuyển qua nhiều môi trường khác nhau.

Hội thảo Fortinet 361° Security

Đó là lý do tại sao hội thảo Fortinet 361° Security năm nay tập trung vào chủ đề “Security-Driven Networking”, nơi các giải pháp mạng và bảo mật được kết hợp và tích hợp. Khái niệm xây dựng hệ thống mạng xoay quanh bảo mật là một nền tảng cho phép các doanh nghiệp thiết kế và triển khai các ứng dụng và dịch vụ thiết yếu phục vụ hoạt động kinh doanh nhanh hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cho toàn hệ thống.

Trước vấn đề này, ông Anthony Lim, chuyên gia tư vấn cao cấp của Fortinet tại thị trường Đông Nam Á và Hồng Kông chia sẻ thêm, nhu cầu đối với chuyển đổi số đang buộc các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp phải đánh giá lại tính hiệu quả và khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng bảo mật hệ thống tài sản hiện có. Hệ thống mạng trong khối chính phủ hay các lĩnh vực dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe, thường lưu trữ dữ liệu vô cùng giá trị về thông tin cá nhân, giao dịch tài chính và cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Môi trường giàu dữ liệu này khiến chúng trở thành mục tiêu của một loạt các mối đe dọa như mã độc tống tiền, lừa đảo qua mạng hay một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán - DDoS, nhằm mục đích ngăn chặn, tống tiền hoặc phá vỡ các hệ thống mạng. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia IT phải trang bị cho mình chiến lược “nhìn xa trông rộng” để đối phó với các môi trường mạng ngày càng phức tạp hơn. “Khi các tổ chức phát triển, một cơ sở hạ tầng mạng phức tạp và siêu kết nối liên kết các hệ sinh thái, các hoạt động kinh doanh, xã hội và cuộc sống cá nhân, thì vấn đề an ninh mạng cần phải triển khai tương tự như vậy” - ông Anthony Lim lưu ý.

Còn theo ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam, ứng dụng công nghệ tại Việt Nam ngày càng phát triển, bắt kịp xu hướng công nghệ trên thế giới và cùng với sự phát triển công nghệ đó, những tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng. Fortinet hi vọng thông qua những hội thảo chuyên đề như 361° Security sẽ mang đến những kinh nghiệm từ các chuyên gia trên thế giới, để có thể giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thêm những hiểu biết thực tế áp dụng vào chiến lược an toàn thông tin cho doanh nghiệp của mình.

Quỳnh Nga

Tìm kiếm:✨

  • SECURITY, Fortinet Việt Nam, Nguyễn Gia Đức, An toàn thông tin, An ninh mạng, Ddos, Tống tiền, Sự phát triển, Tiềm ẩn, Giao dịch tài chính, Bắt kịp, Bảo mật, Lưu trữ dữ liệu, Thiết yếu, Hồng kông, Phân tán, Mã độc, Hội thảo, Cơ sở hạ tầng, Rủi ro

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét