Báo Dân Sinh: Giới thiệu bộ sách khoa học dành cho trẻ em - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Giới thiệu bộ sách khoa học dành cho trẻ em

Với mong muốn trang bị cho bạn đọc nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo những kiến thức cơ bản về hình dung thế giới trong sự kết nối và vận hành, NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành bộ sách khoa học 'Chúng vận hành như thế nào?'

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/gioi-thieu-bo-sach-khoa-hoc-danh-cho-tre-em-20191030141727414.htm

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà các thiết bị điện tử kết nối internet đã trở thành công cụ tìm kiếm, tra cứu, làm việc, học tập, giải trí… trở nên rất phổ biến. Câu hỏi cấp thiết đặt ra: Thế giới đang vận hành như thế nào? Con người đang kết nối với con người như thế nào? Bộ sách gồm ba cuốn: Cuộc sống kết nối, Thế giới nơi em sống, 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai đem đến một bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới xã hội.

Bộ 3 cuốn sách "Chúng vận hành như thế nào?"

Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giơí̉. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kính tế, xã hội... được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.

Cuốn sách 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai giới thiệu những sản phẩm, thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại nhất đang có mặt trong đời sống hiện nay. Từ máy tính bằng cảm ứng, đến trải nghiệm thực tế ảo, công nghệ 3D, 4D, đến máy tính, robot giúp việc, GPS, tàu du hành vũ trụ... Riêng cuốn Cuộc sống kết nối là một cẩm nang nhỏ về thế giới số, thế giới điện tử và kết nối mạng, một chủ đề rất hấp dẫn với các bạn nhỏ yêu thích công nghệ.

Bằng cách lí giải theo sơ đồ tư duy hình ảnh, dạng tranh comics và hình ảnh chụp cận cảnh đan xen trong từng lời thoại, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới. Đó có thể là sự vận hành của một bệnh viện, vườn thú, một siêu thị, đặc thù nghề nghiệp hay các vị trí xã hội khác nhau.

Chủ đề sách vừa bao trùm, vừa gần gũi sát thực, giàu thông tin nóng hổi, bộ sách là công cụ kiến thức rất cần thiết trong từng nấc thang tư duy của bạn đọc nhỏ tuối. Nguyễn Huy Đức Anh (học sinh lớp 8, trường Marie curie Hà Nội) cho biết, em đã được đọc qua bộ 3 cuốn sách Chúng vận hành như thế nào của Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Đức Anh rất ấn tượng và thấy thú vị bộ sách với cuốn sách 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai. "Bộ sách em vừa được đọc rất thú vị vì những nội dung trong bộ sách giới thiệu những công nghệ hiện nay và giúp ích cho con người. Trong đó, em ấn tượng với chiếc máy đọc sách. Với chiếc máy này giúp con người có thể đọc sách ngay tại nhà, mọi lúc mọi nơi mà không cần đến hiệu sách hay tìm mua những cuốn sách cồng kềnh. Nhờ được tiếp cận bộ sách với những thông tin bổ ích về khoa học giúp em hiểu và thêm yêu khoa học. Từ đó, chúng em có động lực để tìm hiểu về khoa học công nghệ. Đặc biệt là những sản phẩm ứng dụng của khoa học ứng dụng trong cuộc sống", Đức Anh chia sẻ.

Với phụ huynh, đây là tài liêụ́ bổ ích để các bạn nhỏ đọc lấy khái niệm, trước khi giải thích sâu hơn về thế giới số. Với chính các em, bộ sách là một kho dữ liệu rất hấp dẫn, đề cập đến những từ khóa khó bạn nào bỏ qua. Sức hút của bluetooth, mạng máy tính, đồng hồ thông minh thiết bị di động và hay các trò chơi trực tuyến... sẽ kích thích việc khám phá tìm tòi của bạn đọc nhỏ tuổi.

Bộ sách Chúng vận hành như thế nào? nằm trong Tủ sách STEM của NXB Kim Đồng, vuơn lên trở thành dòng sách giảo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển Công nghiệ̉p 4.0, giúp bạn đọc nhỏ tuổi có thể tiếp thu kiến thức ở dạng tích hợp và mở rộng đầy hấp dẫn.

Bộ sách khoa học "Chúng vận hành như thế nào?" của tác giả Joël Lebeaume và Clément Lebeaume do Hoàng Thanh Thủy và Phạm Vũ Lộc dịch.

VÂN KHÁNH

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Vũ Lộc, Hoàng Thanh Thủy, Nhà xuất bản kim đồng, Marie Curie Hà Nội, STEM, Du hành vũ trụ, Nhỏ tuổi, Khoa học ứng dụng, Kiến thức cơ bản, Mạch lạc, Hiệu sách, Sách, Cuốn sách, Đức Anh, Vườn thú, Bạn đọc, Cẩm nang, Công cụ tìm kiếm, Lí giải, Diễn giải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét