Báo Doanh Nghiệp: Cuba hỗ trợ Việt Nam công nghệ bảo quản xe thiết giáp - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Cuba hỗ trợ Việt Nam công nghệ bảo quản xe thiết giáp

Quân đội Cuba được biết đến với nhiều thành tựu trong việc nâng cấp, hoán cải cũng như bảo quản các loại vũ khí có nguồn gốc từ Liên Xô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/cuba-ho-tro-viet-nam-cong-nghe-bao-quan-xe-thiet-giap/20191010091557959

Báo Quân đội nhân dân cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 15/9, Đoàn cán bộ cấp cao Bộ các Lực lượng vũ trang (LLVT) Cách mạng Cuba do Thượng tướng Álvaro López Miera, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ các LLVT Cách mạng Cuba dẫn đầu đã đến thăm Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân).

Đoàn cán bộ cấp cao Bộ các LLVT Cách mạng Cuba tham quan khu kỹ thuật của Lữ đoàn 147, nơi ứng dụng công nghệ bảo quản bằng túi bảo quản do Cuba hỗ trợ.

Sau gần một năm vận hành công nghệ bảo quản bằng túi bảo quản do Cuba hỗ trợ, các cán bộ khoa học QĐND Việt Nam và cán bộ, nhân viên Lữ đoàn 147 đã nỗ lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ, đưa vào vận hành hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng bảo đảm kỹ thuật cho vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) của Lữ đoàn 147.

Trên cơ sở công nghệ bảo quản do Cuba hỗ trợ, các cán bộ, nhân viên kỹ thuật QĐND Việt Nam đã nghiên cứu cải tiến, ứng dụng vật liệu mới, bảo quản VKTBKT phù hợp điều kiện nước ta.

Đoàn cán bộ cấp cao Bộ các LLVT Cách mạng Cuba tham quan khu kỹ thuật ứng dụng công nghệ bảo quản bằng túi bảo quản do nước bạn hỗ trợ.

Tuy nhiên, thật đáng ngưỡng mộ khi trong điều kiện còn gặp phải vô vàn khó khăn về kinh tế thì phía bạn vẫn vượt qua thách thức để đảm bảo hệ số kỹ thuật cho nhiều loại vũ khí cũng như phương tiện tác chiến có tuổi đời lên tới hơn nửa thế kỷ.Với đặc trưng khí hậu của vùng biển Caribe nóng ẩm và có độ mặn rất cao, công tác bảo quản vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự của phía Cuba thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn hẳn Việt Nam.

Giải pháp bảo quản xe thiết giáp mà Cuba hỗ trợ cho Việt Nam được đánh giá là đơn giản, rẻ tiền nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao, có thể ứng dụng rộng rãi trong toàn quân trong một khoảng thời gian ngắn.

Xe bọc thép chở quân BTR-60 mang pháo 115 mm của xe tăng T-62 do Cuba hoán cải

Bên cạnh việc giúp đỡ Việt Nam trong công tác bảo quản xe thiết giáp, Cuba còn được xem như bậc thầy trong việc nâng cấp, hoán cải các phương tiện chiến đấu bánh lốp có nguồn gốc Liên Xô này.

Trong các cuộc duyệt binh của quân đội nước bạn, hình ảnh những chiếc xe thiết giáp chở quân BTR-60 được gắn pháo 100 mm của xe tăng T-54 đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông. Mới đây Cuba còn cho ra mắt biến thể BTR-60 mang pháo 115 mm của T-62, mang lại sức mạnh vượt trội.

Nếu trong tương lai gần Việt Nam được Cuba hỗ trợ chuyển giao công nghệ "xe tăng hóa" xe bọc thép chở quân bánh lốp BTR-60 thì chúng ta sẽ có trong biên chế một xe yểm trợ hỏa lực lợi hại, rất phù hợp cho tác chiến đô thị.

Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Lữ đoàn 147, BTR-60, T-62, VKTBKT, Tùng Dương/Báo, Quân đội Cuba, LLVT, Álvaro López Miera, Hoán cải, Vùng 1 Hải quân, Xe thiết giáp, Cuba, Khu kỹ thuật, QĐND Việt Nam, Xe tăng T-54/55, Biển Caribe, Xe bọc thép, Duyệt binh, Bảo quản, Báo Quân đội nhân dân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét