Báo Doanh Nghiệp: Hải quân Pháp nâng cấp phi đội máy bay tuần tra săn ngầm nội địa - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Hải quân Pháp nâng cấp phi đội máy bay tuần tra săn ngầm nội địa

Pháp là một trong số ít quốc gia NATO tin dùng dòng máy bay tuần tra săn ngầm nội địa của mình thay vì đặt mua sản phẩm của Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/hai-quan-phap-nang-cap-phi-doi-may-bay-tuan-tra-san-ngam-noi-dia/20191027030852771

Cơ quan mua sắm của Bộ Quốc phòng Pháp (DGA) đã ủy quyền chuyển giao 2 máy bay tuần tra hàng hải - săn ngầm Dassault Atlantique 2 (ATL2) nâng cấp đầu tiên cho hải quân nước này, Bộ Quốc phòng Pháp công bố vào ngày 24/10.

Tổng cộng 18 trong số 22 chiếc ATL2 do Hải quân Pháp vận hành sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới có tên gọi "Standard 6".Quá trình hiện đại hóa toàn diện sẽ cho phép máy bay hoạt động đến năm 2030.

Chương trình nâng cấp bao gồm phát triển một hệ thống chiến đấu mới gọi là LOTI-NG.Tổ hợp này được sử dụng để thiết lập một góc nhìn chiến thuật toàn cảnh dựa trên dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến khác nhau của máy bay.

Các thiết bị kỹ thuật số thế hệ mới đã thay thế sản phẩm tương tự ban đầu dùng công nghệ bán dẫn analogue lạc hậu, mang lại tốc độ xử lý nhanh vượt trội đòng thời cũng khó bị chế áp điện tử hơn.

Máy bay tuần tra hàng hải - săn ngầm Dassault Atlantique 2 của Hải quân Pháp. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Một cải tiến lớn khác là nâng cấp hệ thống xử lý âm thanh có tên gọi là STAN.Hệ thống này có thể vận hành nhiều phao định vị thủy âm hơn so với người tiền nhiệm của nó và quét trên một dải tần số rộng hơn.

Hệ thống STAN còn có thể vận hành các phao thủy âm đời mới nhất của Mỹ kể cả ở chế độ đa tầng.Trạm thiết bị trinh sát quang điện tử Wescam MX-20 (EO) cũng đã được tích hợp (cùng loại sử dụng trên máy bay Boeing P-8A Poseidon).

Tổ hợp chiến đấu trên đã được gắn lên một số chiếc ATL2, nhưng nó không được tích hợp vào hệ thống chiến đấu.Với bản nâng cấp Standard 6, các nhà khai thác khác nhau có thể truy cập đồng thời các hình ảnh do MX-20 cung cấp.

Yếu tố chính cuối cùng của bản nâng cấp Standard 6 là việc tích hợp radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) Searchmaster.Theo nhà sản xuất Thales, radar giám sát đa nhiệm này mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất. Ngoài ra Hải quân Pháp cũng sẽ nhận được một bộ công cụ huấn luyện và giả lập mới.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Hải quân Pháp, DGA, STANDARD, Bộ Quốc phòng Pháp, Kiểm soát truy cập đồng thời, Boeing P-8A Poseidon, AESA, Phi đội, Thales, Chế áp, Săn, Bản nâng cấp, Tốc độ xử lý, Analog, Bán dẫn, Tin dùng, Giả lập, NATO, Nội địa, Rađa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét