Báo Doanh Nghiệp: Hội nghị quốc tế VPPC 2019 về Ô tô điện với chủ đề 'Kết nối di chuyển trong tương lai' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Hội nghị quốc tế VPPC 2019 về Ô tô điện với chủ đề 'Kết nối di chuyển trong tương lai'

VPPC (Vehicle Power and Propulsion Conference), hội nghị quốc tế có chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng và điều khiển các phương tiện chạy điện, đặc biệt là ô tô điện, sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 14-17/10/2019 tại khách sạn Melia Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/hoi-nghi-quoc-te-vppc-2019-ve-o-to-dien-voi-chu-de-ket-noi-di-chuyen-trong-tuong-lai/20191014072254696

Đây là một vinh dự lớn của Việt Nam khi được chọn đăng caichuỗi Hội nghị quan trọng này của Tổ chức kỹ sư điện, điện tử quốc tế (IEEE). Hội nghị được tổ chứcquay vòng qua các châu lục: châu Âu, châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương.

IEEE-VPPC lần thứ 16 là lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam vàĐông Nam Á, với sự hỗ trợ của Đại học Bách khoa Hà Nội. Với 5 bài phát biểu mơìcủa chuyên gia, 2 bài giảng chuyên sâu và 238 bài báo của các tác giả được lưạchọn sau quá trình phản biện kín, sẽ được trình bầy trong 28 phiên, VPPC'2019trở thành hội nghị lớn thứ Hai trong lịch sử 16 năm.

Hội nghị sẽđón 240 đại biểu từ 31 quốc gia, gồm các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹsư, các tổ chức chuyên ngành, hãng công nghiệp trong các lĩnh vực động cơ điệnvà bộ biến đổi, hệ thống năng lượng (ắc quy, pin nhiên liệu, …), cơ sở hạ tầngvà công nghệ sạc, điều khiển thông minh, v.v. cho các phương tiện giao thông chạyđiện, đặc biệt là ô tô điện/và ô tô điện lai.

Giáo sư Yoichi Hori, Đại họcTokyo, Nhật Bản, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô điện Thế giới, GS. AlainBouscayrol, Đại học Lille, Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Hôịnghị, và nhiều chuyên gia đầu ngành trên thế giới về Ô tô điện sẽ tham dự Hôịnghị.

Ảnh minh họa

Ô tô điện được coi là phương tiện di chuyển của nhân loạitrong một tương lai rất gần, thay cho ô tô chạy xăng truyền thống, do vấn đề cạnkiệt nguồn nhiên liệu tự nhiên và ô nhiễm môi trường. Các nước phát triển đêùđã có lộ trình quốc gia về phát triển xe điện, đặc biệt là Na-uy, Đức, Nhật, Mỹ,Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Tại Việt Nam đã có một số nghiên cứu về ô tô điện, điển hìnhlà Đề tài cấp Nhà nước KC.03.08-11/15 “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ Truyền độngvà Điều khiển cho ô tô điện”, được thực hiện tại Bách khoa Hà Nội năm 2012 –2015. Một số công ty tư nhân đang nghiên cứu phát triển và chế tạo xe máy điện.Tuy nhiên so với thế giới, chúng ta mới đang ở những bước đi ban đầu.

Do vậy, Hội nghj này là một cơ hội vô cùng quý hiếm cho cộngđồng khoa học và công nghiệp trong nước tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia hàngđầu và với các thành tựu mới nhất của công nghệ xe điện. Hội nghị diễn ra trongbối cảnh Bộ Chính trị Ban Chấp hành TW Đảng vừa ra Nghị quyết 52 về việc ViêtNam chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. Ô tô điện là một đôítượng đặc biệt của Cuộc cách mạnh này, trong đó tích hợp và kết nối rất nhiêùcông nghệ cao để tạo nên một hệ sinh thái thông minh.

Theo PGS. TS. Tạ Cao Minh, Chủ tịch Hội nghị, việc đăng caitổ chức Hội nghị tại Việt Nam sẽ đạt được 2 mục tiêu: Hội nghị quốc tế chất lượngcao: VPPC’19 đạt các chỉ tiêu cao về chất lượng của các kỳ hội nghị trước, vàtăng về số lượng bài báo; Tạo ra một cú hích thúc đẩy mạnh mẽ Ô tô điện tại ViệtNam, trong nghiên cứu tại các trường đại học, trong đầu tư sản xuất của cáchãng công nghiệp, và thúc đẩy hoàn thiện các Chính sách của Nhà nước định hướng,hỗ trợ và phát triển ô tô điện.

IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) là tổ chức nghề nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực Điện - Điện tử - Công nghệ Thông tin trên thế giới, với gần 400.000 Hội viên, xuất bản tới 70% ấn phẩm trong lĩnh vực chuyên ngành, tổ chức và hỗ trợ tổ chức hàng trăm hội nghị quốc tế hàng năm.

IEEE có 39 Hội chuyên ngành, trong đó Hội Công nghệ Xe điện (Vehicle Technology Society - VTS) là đơn vị chịu trách nhiệm nội dung của chuỗi Hội nghị VPPC.

Tại VPPC’18 tổ chức tại Chicago (Hoa Kỳ) tháng 8/2018, Việt Nam đã được đồng thuận lựa chọn đăng cai Hội nghị năm 2019. Hội đồng khoa học đã đánh giá các Hồ sơ thông qua các tiêu chí chính: Uy tín khoa học của Chủ tịch Hội nghị, sự ủng hộ của nước chủ nhà, và chất lượng 5 sao của địa điểm tổ chức.

Hoài Nam

loading...

Tìm kiếm:✨

  • IEEE, Ô tô điện, V.V., POWER, Khách sạn Melia Hà Nội, VTS, Tạ Cao Minh, Nghị quyết 52, VIỆTNAM, AND, Hội đồng khoa học, Chạy điện, Bách Khoa Hà Nội, Cộng hòa Pháp, Tế bào nhiên liệu, Xe điện, Hoài Nam, Ắc quy, Chuyên gia đầu ngành, Bài báo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét