Báo Doanh Nghiệp: Mỹ tiết lộ UCAV có thể cất cánh từ chiến đấu cơ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Mỹ tiết lộ UCAV có thể cất cánh từ chiến đấu cơ

Nhằm tăng thêm lựa chọn phương án tấn công của Không quân, Mỹ đang phát triển dự án UCAV đặc biệt được thiết kế để cất cánh từ mọi loại máy bay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/my-tiet-lo-ucav-co-the-cat-canh-tu-chien-dau-co/20191028033516098

Nhà thầu quốc phòng General Atomics Aeronautical Systems vừa chính thức giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh Small Unmanned Aircraft System (SUAS).

SUAS thuộc dự án nghiên cứu, phát triển và tạo ra các loại máy bay không người lái kích thước nhỏ, không quá đắt. Chúng có thể được trang bị trên các loại và có thể cất cánh được từ trên các máy bay. Dòng SUAS có thể được trang bị cho hầu hết các máy bay đang có trong Không quân Mỹ hiện nay.

Máy bay không người lái Mỹ.

Đại diện Cơ quan quản lý dự án quốc phòng cao cấp của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, dự án SUAS sẽ bảo đảm bảo vệ các máy bay vận tải quân sự và máy bay ném bom, cũng như thực hiện việc thăm dò hoặc mang theo các loại vũ khí bổ sung cho các máy bay chiến đấu.Máy bay có thể hoạt động liên tục hơn 1 giờ và vượt qua hơn 550 km. Nguyên mẫu mới SUAS sẽ được phát triển và trang bị các loại cảm biến và các mô đun khác nhau dễ lắp ghép. Điều này cho phép máy bay thực hiện các chức năng chiến đấu trên chiến trường tùy theo điều kiện thực tế.

Các nhà thiết kế cho rằng, máy bay SUAS sẽ được trang bị loại tên lửa thông minh có thể tự động tiêu diệt mục tiêu khi tiếp cận gần đối phương hoặc khi đối phương tiếp cận. Chúng có đủ khả năng tiêu diệt mục tiêu hoàn toàn trong khoảng cách bảo đảm an toàn cho chúng.

Hiện nay máy bay không người lái đang được Mỹ và nhiều nước khác ưu tiên phát triển – ngoài việc bảo đảm trinh sát, thu thập thông tin và thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, bản thân máy bay không người lái sẽ biến thành những quả tên lửa thực sự tiêu diệt mục tiêu hiệu quả.

Ngoài sự án này, Mỹ đang hướng tới việc máy bay chiến đấu thế hệ 6 với phiên bản không người lái trang bị cho Hải quân và Không quân Mỹ. Đây là mục đích nhằm giám sát toàn nước Mỹ bảo đảm an ninh quốc gia. Tuy nhiên, kế hoạch này vấp phải sự phản đối của nhiều chuyên gia vì sẽ gây ảnh hưởng cho các chuyến bay thương mại và hơn nữa ảnh hưởng đến tự do cá nhân của người dân Mỹ.

Theo Tuấn Vũ/Báo Đất Việt

Tìm kiếm:✨

  • UCAV, Không người lái, Tự do cá nhân, Mô đun, Cất cánh, Nguyên mẫu, Máy bay chiến đấu, Bộ Quốc Phòng Mỹ, Điều kiện thực tế, Máy bay vận tải, Lắp ghép, Biến thành, Tiêu diệt, Máy bay ném bom, Không quân Mỹ, Không quân, Đang phát triển, Máy bay, Mang theo, Tăng thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét