Báo Doanh Nghiệp: Nga đẩy mạnh xuất khẩu MiG-35 sang châu Phi - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Nga đẩy mạnh xuất khẩu MiG-35 sang châu Phi

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Châu Phi diễn ra tại Sochi (23 - 24/10) là dịp để UAC giới thiệu các sản phẩm dân sự và quân sự có tiềm năng tới thị trường lục địa đen.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-day-manh-xuat-khau-mig-35-sang-chau-phi/20191023023627251

Theo thông báo, những người tham gia Hội nghị sẽ được tận mắt chứng kiến máy bay chở khách SSJ100 nằm ở khu vực sân đỗ của Sân bay quốc tế Sochi (Adler).

Ngoài ra phiên bản xuất khẩu của tổ hợp hàng không đa chức năng MiG-35 sẽ được trình diễn trực tiếp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh tại Công viên Khoa học và Nghệ thuật Sirius, như một phần của cuộc triển lãm dành riêng cho các đối tác đầy tiềm năng.

"Nga có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong ngành hàng không. Chúng tôi có nhiều sản phẩm để cung cấp cho thị trường châu Phi. Tôi tin rằng các đối tác đến từ Châu Phi sẽ quan tâm đến những máy bay dân sự và quân sự mới nhất của chúng tôi. Các cuộc đàm phán đã được tiến hành với một số quốc gia", Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Nga - ông Denis Manturov cho biết.

Tiêm kích đa năng MiG-35 của Không quân Nga. Ảnh: TASS.

Từ quan điểm tiềm năng thị trường để thúc đẩy công nghệ hàng không, lục địa đen là miền đất đầy hứa hẹn cho dòng máy bay thân hẹp có sức chứa 100 chỗ ngồi như SSJ100, do đặc thù tổ chức các luồng hành khách trong khu vực.

Hoạt động của máy bay SSJ100 được đánh giá là hiệu quả nhất đối với các hãng hàng không châu Phi, nơi lưu lượng hành khách hàng năm trong khoảng 50 đến 200 nghìn người, nó cũng phù hợp với hạ tầng khai thác.

"Các quốc gia của lục địa đen là nơi rất hấp dẫn để quảng bá toàn bộ dòng máy bay của UAC (Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất). Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều lựa chọn hợp tác. Không chỉ là nguồn cung cấp máy bay dân sự hay quân sự. Chúng tôi sẵn sàng xem xét các lựa chọn cho hợp tác công nghiệp trên lục địa. Hơn nữa trong lịch sử, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hợp tác với các nước châu Phi", ông Yury Slyusar - Tổng giám đốc UAC đồng thời là Phó Chủ tịch Liên minh Kỹ sư Nga phát biểu.

Trong những năm qua, hơn 2.500 máy bay của Liên Xô và Nga (cả dân sự lẫn quân sự) với nhiều phiên bản đã được đưa đến các nước châu Phi và số lượng còn hoạt động hiện vẫn rất lớn.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • SSJ100, UAC, Mikoyan MiG-35, Hội nghị Thượng đỉnh Nga, Yury Slyusar, Sân bay quốc tế Sochi, Denis Manturov, Châu phi, Dân sự, Đa chức năng, Miền đất, Không quân Nga, Đầy hứa hẹn, Lục địa, Hàng không, Nguồn cung cấp, Xuất khẩu, Tiêm kích, Máy bay, Quân sự

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét