Báo Doanh Nghiệp: UAV mới mạnh hơn Orbiter của Israel - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Báo Doanh Nghiệp: UAV mới mạnh hơn Orbiter của Israel

Theo Air Recognition, Bộ Quốc phòng Nga sẽ chính thức được tiếp nhận Orlan-30 vào năm 2020 - dòng UAV sở hữu nhiều tính năng đỉnh cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/uav-moi-manh-hon-orbiter-cua-israel/20191013044653498

Máy bay không người lái (UAV) Orlan-30 đã chứng minh được sự hiệu quả trong triển khai qua những lần thử nghiệm thành công đầu tiên tại Syria cũng như xuyên suốt cuộc Tập trận Centre 2019 được tổ chức hồi tháng 9/2019.

Orlan-30 là phiên bản mới nhất của gia đình UAV Orlan được thiết kế và sản xuất bởi Trung tâm Công nghệ đặc biệt Nga. Chiếc Orlan-10, biến thể hiện đang được quân đội Nga sử dụng rộng rãi, đã thể hiện khả năng tác chiến hiệu quả qua các chiến dịch tại Syria, Lybia và Ukraine.

UAV Orlan-30 của Nga.

So với UAV Orlan-10 có chiều dài 2m và sải cánh 3,1m, Orlan-30 có kích thước lớn hơn với chiều dài 2,43m và sải cánh 3,8m.Máy bay không người lái Orlan-30 lần đầu được Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu tại một hội nghị về các thiết bị quân sự không người lái vào năm 2016.

Orlan-30 có khả năng hoạt động trong phạm vi bán kính 500km, trần bay 5km và có thể hoạt động liên tục trong khoảng 9 giờ liên tục.

Theo giới quân sự Nga, với khả năng rọi laser vào các mục tiêu của đối phương, Orlan-30 sẽ giúp ích cho các lực lượng pháo binh trong việc triển khai bom hay các đầu đạn pháo thông minh có độ chính xác cao khác như mìn Smelchak hay Krasnopol.

Những đầu đạn này sẽ được phóng bởi các đội pháo tự hành Acacia hay Msta-S trong phạm vi 20km. Ngoài ra, thiết kế module của Orlan-30 cho phép sự điều chỉnh, lắp đặt thêm các loại thiết bị khác tân tiến hơn trong tương lai. Bên cạnh Orlan-30, STC còn đang phát triển một biến thể khác của gia đình UAV Orlan là chiếc Orlan-50.

Khác biệt chính giữa 2 UAV chính là trang bị động cơ kép của Orlan-50 so với động cơ đơn trên chiếc Orlan-30. Điều này giúp Orlan-50 đạt trọng lượng cất cánh, tải trọng lớn hơn và tốc độ tối đa cao hơn.

Các nhà phát triển Nga khẳng định, những tính năng mà Orlan-30 sở ưu điểm hơn cả Orbiter do Israel sản xuất.

Điểm đặc biệt của Orbiter là khả năng chỉ điểm mục tiêu cho pháo binh, hệ thống Orbiter sẽ thay thế cho trạm quan sát tiền tuyến trên mặt đất của lực lượng Pháo binh được trang bị và cung cấp các tham số vị trí về đối phương một cách nhanh nhất, giúp pháo binh tiêu diệt nhanh mục tiêu ngay từ phát bắn đầu tiên.

Máy bay Orbiter có sải cánh dài 3m, trọng lượng cất cánh tối đa 9,5kg, mang được tải trọng cảm biến nặng 1,5kg, đạt tốc độ bay từ 55 - 130 km/h, tầm hoạt động 80km, trần bay tối đa 5.400m và thời gian hoạt động liên tục trên không là 4 giờ.

Tất cả những thông sốn này đều rất ấn tượng nhưng vẫnt hua xa Orlan-30 của Nga.

Theo Tuấn Vũ/Báo Đất Việt

loading...

Tìm kiếm:✨

  • UAV, Air Recognition, Centre 2019, Tuấn Vũ/Báo, UAV Orlan-10, STC, Chi Keo, Không người lái, Sải cánh, Pháo binh, Trạm quan sát, Lái vào, Bộ Quốc phòng Nga, Tham số, Israel, Đất Việt, Chỉ điểm, Rọi, Pháo tự hành, Khả năng tác chiến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét