Báo GD&TĐ: 3 người có công trong xóa đói giảm nghèo đoạt giải Nobel Kinh tế 2019 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo GD&TĐ: 3 người có công trong xóa đói giảm nghèo đoạt giải Nobel Kinh tế 2019

Hôm nay (14/10), bộ 3 nhà kinh tế đã được trao giải Nobel vì công việc đối với xóa đói giảm nghèo toàn cầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/3-nguoi-co-cong-trong-xoa-doi-giam-ngheo-doat-giai-nobel-kinh-te-2019-4040065-d.html

3 nhà khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế 2019.

Theo ủy ban giải thưởng, 3 người đoạt giải Nobel Kinh tế 2019 Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã đi tiên phong trong cách tiếp cận giảm nghèo dựa trên các thử nghiệm được thiết kế cẩn thận, tìm kiếm câu trả lời cho các các câu hỏi cụ thể về chính sách.

Giáo sư Duflo của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), 46 tuổi, là người trẻ nhất và là phụ nữ thứ 2 đoạt giải Nobel Kinh tế. Chồng bà là Banerjee cũng là một giáo sư tại MIT.

Giáo sư Kremer của ĐH Harvard đã sử dụng công việc thực địa để kiểm tra kết quả của trường học có thể được cải thiện như thế nào ở phía tây Kenya trong giữa những năm 90.

Từ kết quả nghiên cứu của họ, hơn 5 triệu trẻ em Ấn Độ đã được lợi từ việc dạy kèm trong các trường học và nhiều nước đã đưa ra các khoản trợ cấp cho chăm sóc sức khỏe dự phòng – Viện Khoa học Hoàng gia Thụy Điển cho biết.

Peter Fredrikkson, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng khoa học kinh tế nói với các phóng viên rằng công việc của họ đã thử nghiệm tác động của sự can thiệp cụ thể đối với các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế và giáo dục.

Phương pháp của họ đã “định hình lại các nền kinh tế phát triển, có tác động rõ ràng lên chính sách và cải thiện khả năng của chúng ta trong cuộc chiến chống nghèo đói toàn cầu” – ông nói.

Gọi điện từ Mỹ, bà Duflo nói rằng: “Bản chất của nghiên cứu là đảm bảo rằng cuộc chiến chống đói nghèo được dựa trên bằng chứng khoa học”. Bà cũng hy vọng giải thưởng sẽ truyền cảm hứng cho các nhà kinh tế nữ khác tiếp tục cống hiến.

3 nhà kinh tế trên sẽ chia sẻ giải thưởng 914.207 USD.

Hải Yến -Theo CNN

Tìm kiếm:✨

  • Michael Kremer, Esther Duflo, Nobel kinh tế, Nobel Kinh tế 2019, Nobel, Nghèo đói, Đoạt giải, Nhà khoa học, Đói nghèo, Cách tiếp cận, Xóa đói giảm nghèo, Học viện kỹ thuật massachusetts, Giáo sư, Giải thưởng, Harvard, Ấn Độ, Toàn cầu, Thử nghiệm, Dạy kèm, Khoản trợ cấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét