Báo Giao Thông: Vé bóng đá 4.0 sẽ khiến phe vé hết cửa 'làm ăn' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Báo Giao Thông: Vé bóng đá 4.0 sẽ khiến phe vé hết cửa 'làm ăn'

VFF và VinID thử nghiệm bán QR Code cho người hâm mộ ở trận Việt Nam - Malaysia, đem lại những tín hiệu tích cực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/ve-bong-da-40-se-khien-phe-ve-het-cua-lam-an-d437899.html

Người hâm mộ khi check in bằng vé điện tử sẽ được đeo vòng vào tay để tránh gian lận

Tối 10/10, đội tuyển Việt Nam xuất sắc đánh bại Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhờ pha lập công duy nhất của Quang Hải. Đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang-seo đã có 90 phút tuyệt vời để một lần nữa khiến người Mã phải ôm hận. Ban Tổ chức của nước chủ nhà cũng ghi điểm khi trước, trong và trận đấu không có bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, một vết gợn nhỏ khiến nhiều CĐV không hài lòng, đó là việc check in vào sân mất quá nhiều thời gian. Thậm chí, tới thời điểm trận đấu dã diễn ra vẫn còn một bộ phận không nhỏ người hâm mộ đang đợi làm thủ tục ở cửa soát vé.

Chia sẻ về sự việc này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, do yêu cầu an ninh, an toàn nên BTC phải xiết chặt công tác kiểm soát, dẫn tới thời gian check in lâu hơn bình thường. Ông Hoài Anh cũng cho biết, ở những trận đấu tiếp theo, BTC sẽ bố trí lại việc check in để có sự thuận tiện cho người hâm mộ. Một trong nhiều phương án được tính tới là mở thêm cửa soát vé giấy, bởi đây là khâu mất nhiều thời gian nhất. Dẫu vậy, đây không phải là giải pháp lâu dài, căn cơ.

Người hâm mộ mua vé điện tử được check in ở một cổng riêng

Ít người biết rằng, ở trận Việt Nam gặp Malaysia, VFF và VinID lần đầu thử nghiệm bán vé QR Code. Với loại vé này, người hâm mộ vẫn truy cập vào ứng dụng VinID trên smartphone, thực hiện quy trình mua vé như vé giấy nhưng sau khi thanh toán sẽ nhận mã vé về ứng dụng ngay lập tức chứ không phải chờ đợi để nhận như vé truyền thống.

Được biết, có khoảng hơn 700 CĐV đã mua thành công vé QR Code ở trận đấu nói trên. Số CĐV này check in ở một cửa riêng biệt, ngồi khu khán đài riêng. Khi qua cửa kiểm soát, CĐV chỉ cần mở code trên hệ thống VinID để check in qua máy. Sau khi check in thành công, CĐV đó sẽ được đeo vòng tay và đóng dấu để tránh gian lận.

Với vé QR Code, quy trình mua vé, nhận vé, check in vào sân cực kỳ tiện lợi, rút ngắn đáng kể thời gian cũng như chi phí vận chuyển. Hình thức bán vé này cũng phù hợp với xu thế 4.0 đang dần trở nên thịnh hành trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Hoa ở Thanh Trì, Hà Nội cho biết, vé QR Code có tính ưu việt hơn hẳn so với vé truyền thống và mang hơi thở hiện đại. “Cảm giác cầm điện thoại check in để vào sân rất chuyên nghiệp. Việc này trước đây thường chỉ diễn ra ở những diễn đàn công nghệ nhưng giờ đã áp dụng trong cả bóng đá, tôi rất ủng hộ và hi vọng trong tương lai tiếp tục được trải nghiệm vé điện tử”.

Anh Trần Vinh Quang ở Hà Đông, Hà Nội cũng tỏ ra thích thú với việc sử dụng vé QR Code. “Cầm vé giấy nhiều khi còn sợ mất, sợ bị nhàu nát hoặc ngấm nước nhưng vé điện tử thì bạn không phải lo lắng, chỉ cần điện thoại có pin là được. Đương nhiên, việc check in vào sân cũng rất đơn giản. Nếu như trước đây tôi thường phải xếp hàng rất lâu thì nay dùng vé QR Code chỉ một loáng là đã vào tới sân”.

Người hâm mộ chen lấn xếp hàng check in bằng vé truyền thống

Trong khi đó, bình luận viên Vũ Quang Huy còn cho rằng, sử dụng vé điện tử sẽ hạn chế tối đa tình trạng vé chợ đen: “Vé QR Code gửi theo người mua, mỗi người có một code riêng, không dễ mua bán, trao đổi như vé giấy. Từ đó dẫn tới phe vé không thể đầu cơ để bán lại sinh lời và tấm vé đảm bảo đến được tay người hâm mộ chân chính với giá trị thực. Đây là một hình thức bán vé văn minh, được áp dụng ở nhiều nền bóng đá phát triển. Thời gian tới theo tôi VFF nên nghiên cứu mở rộng hình thức bán vé này”.

Về phần mình, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Mong muốn của VFF là tiến tới sử dụng vé điện tử thay thế hoàn toàn cho vé vật lý (vé giấy - PV). Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, cần thu thập phản hồi từ CĐV để hoàn thiện. Ngoài ra, muốn mở rộng thì trước tiên phải tạo thói quen và nhu cầu cho người hâm mộ, như vậy khi áp dụng rộng rãi sẽ hiệu quả hơn.

Ở ba trận đấu còn lại trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng VinID bán thử nghiệm 1 cửa ở khán đài B với số lượng hơn 700 người. Còn về cơ sở hạ tầng thì BTC và đối tác sẽ nâng cấp dần để đáp ứng được nhu cầu thực tế”.

Thanh Huyền

Tìm kiếm:✨

  • VINID, World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá việt nam, Bán vé, Vòng loại, Tuyển việt nam, Phe vé, QR Code, Vé điện tử, Malaysia, Check in, CODE, Trần Vinh Quang, Đeo vòng, Ứng dụng, Soát vé, Lê Hoài Anh, Nhàu nát, Khán đài, Vũ Quang Huy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét