Báo LĐTĐ: Dự án của học sinh Thủ đô giành giải Nhất cuộc thi SV-Startup 2019 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo LĐTĐ: Dự án của học sinh Thủ đô giành giải Nhất cuộc thi SV-Startup 2019

Với ý tưởng độc đáo, tính khả thi cao, dự án khởi nghiệp của nhóm học sinh Thủ đô đã xuất sắc giành giải Nhất khối học sinh phổ thông tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/du-an-cua-hoc-sinh-thu-do-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-sv-startup-2019-97517.html

Đây là năm thứ hai, cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức trên toàn quốc quy mô. Năm nay, có hơn 200 Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm, Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông tham gia cuộc thi, tiếp cận được trên 200.000 học sinh, sinh viên.

Sau khi phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu. Ban giám khảo đã tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện để thuyết trình trực tiếp về dự án của mình.

Ban Tổ chức trao giải Nhất khối học sinh phổ thông cho Dự án Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol.

Hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính áp dụng vào thực tiễn. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Với ý tưởng độc đáo và tính khả thi cao, dự án Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol của nhóm học sinh Thủ đô đã xuất sắc giành giải Nhất khối học sinh phổ thông tại vòng chung kết của cuộc thi.

Được biết, dự án được thành lập bởi 4 thành viên là học sinh đang theo học tại 3 trường Trung học phổ thông của Hà Nội là: Trung học cơ sở & Trung học phổ thông Quốc tế Thăng Long; Trung học phổ thông Phan Đình Phùng và Trung học phổ thông Việt Đức.

Với chung một niềm đam mê nghiên cứu khoa học, các thành viên trong dự án đã làm việc chăm chỉ, sáng tạo để cho ra đời sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, xơ vữa động mạch và mỡ máu.

Dự án Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol.

Đồng thời, ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực kinh doanh, dự án đã lên ý tưởng xây dựng App NanoRes - App bán hàng thông minh đầu tiên trong lĩnh vực dược phẩm ứng dụng công nghệ Blockchain. App NanoRes hướng tới đối tượng là tài xế Taxi và người dùng Smartphone.

Chia sẻ về dự án, trưởng nhóm Lưu Hải Lân cho biết: Trong vỏ quả nho đỏ có chứa Resveratrol - chất đã được các nghiên cứu trên thế giới chứng minh khả năng chống xảy ra hư hại thành động mạch, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm mỡ trong máu và các bệnh về tim nhưng lại có nhược điểm là khó hòa tan trong nước, khó hấp thụ vào cơ thể.

Trải qua quá trình nghiên cứu tài liệu trong nước và quốc tế, chúng em đã tìm ra được tiềm năng của công nghệ nano trong việc làm tăng tính sinh khả dụng của Resveratrol. Đồng thời biết vật liệu nano được Chính phủ ưu tiên đầu tư và khuyến khích phát triển. Đây là cơ sở và tiền đề cho nhóm chọn lĩnh vực nghiên cứu để đi sâu vào nghiên cứu phát triển sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có chứa Nano Resveratrol dạng dung dịch và đạt kích thước nhỏ nhất trên thị trường và hiện nay chưa có sản phẩm Nano Resveratrol nào trên thị trường. Đây là một bước đột phá trong y học, mang đến cơ hội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân xơ vữa động mạch, tim mạch và một số dòng ung thư trong tương lai.

Tìm kiếm:✨

  • Nano Resveratrol, SV-STARTUP, SV-Startup 2019, Vữa động mạch, APP, Khởi nghiệp, Giải nhất, Vật liệu nano, Tính khả thi, Sinh viên, Công nghệ nano, Khả dụng, Học sinh, Mỡ máu, Phan đình phùng, Phổ thông, Cuộc thi, Tim mạch, Trung cấp, Đại học

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét