Báo LĐTĐ: Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN lần thứ 19 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo LĐTĐ: Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN lần thứ 19

Từ ngày 21 đến 25/10/2019, Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN lần thứ 19 và các cuộc họp liên quan được tổ chức tại Viêng Chăn, Lào. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/viet-nam-tham-du-hoi-nghi-bo-truong-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-asean-lan-thu-19-98516.html

Với chủ đề “Kết nối thông minh cho Chuyển đổi số ASEAN”, tại Hội nghị các Bộ trưởng đã thảo luận và khẳng định quyết tâm trong việc thúc đẩy triển khai các sáng kiến, chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ASEAN, trong đó:

Đổi mới tổ chức và tên gọi thành Hội nghị các Bộ trưởng số ASEAN, nhằm đẩy mạnh sự phát triển các công nghệ số và chuyển đổi số, hỗ trợ phát triển các ngành, lĩnh vực khác; định hướng phát triển Kế hoạch tổng thể số ASEAN đến năm 2025, trong đó tập trung vào các sáng kiến và những vấn đề có ảnh hưởng lớn như quản trị dữ liệu số, lưu chuyển dữ liệu xuyên biên giới, an ninh mạng, chuyển vùng di động quốc tế và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo số.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo số thông qua việc ban hành các chính sách và khung pháp lý khuyến khích các công nghệ mới như mạng thông tin di động thế hệ mới (5G), Internet kết nối vạn vật, Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn; tăng cường kết nối và truy cập số cho người dân và doanh nghiệp nhằm tăng tốc xây dựng kinh tế và xã hội số trong khu vực; tăng cường hợp tác an ninh mạng ASEAN, hỗ trợ các sáng kiến, chia sẻ thông tin và cảnh báo sớm, thúc đẩy an toàn trực tuyến và giải quyết các vấn đề như lạm dụng và phổ biến các thông tin sai trái, bất hợp pháp.

Hội nghị đã xem xét thông qua các chương trình, dự án hợp tác cụ thể giai đoạn 2020-2021, trong đó xác định các lĩnh vực ưu tiên để mỗi nước chủ trì và phụ trách triển khai, chia sẻ kết quả với các nước trong khu vực.

Ngoài chương trình làm việc nội bộ, Hội nghị đã có các phiên họp làm việc với từng nước đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Ủy ban Châu Âu và Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác năm 2020 trong đó tập trung vào các lĩnh vực hợp tác trao đổi chính sách và quản lý thông tin và truyền thông, phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thông qua các công nghệ mới, nâng cao năng lực đối với các rủi ro về an ninh mạng.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cùng các thành viên đoàn công tác đã có các buổi gặp gỡ và làm việc song phương với Bộ trưởng một số nước ASEAN và các nước đối thoại nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin cũng như các chương trình hợp tác trong thời gian tới. Đặc biệt, các vấn đề nhằm cụ thể hóa sáng kiến về phát triển hệ sinh thái 5G, hợp tác và chia sẻ thông tin về an toàn an ninh mạng, chuyển vùng dịch vụ di động, đổi mới sáng tạo số và hệ sinh thái khởi nghiệp, đào tạo nâng cao năng lực và chuyển giao công nghệ.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Lễ công bố và trao giải cho các sản phẩm tham gia Giải thưởng Thông tin và Truyền thông ASEAN 2019 được tổ chức. Theo kết quả, Việt Nam có 2 sản phẩm được trao giải.

Đó là Cổng học tập trực tuyến toàn diện và chuyên sâu cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 - “HOCMAI” thuộc hạng mục Giải thưởng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và “VIETTEL STUDY” - Nền tảng kết hợp 3 trong 1 giữa Mạng xã hội, E-learning và Sàn thương mại điện tử giúp các đơn vị quản lý giáo dục, đơn vị cung cấp nội dung, giáo viên kết nối, hỗ trợ hoặc cung cấp dịch vụ giáo dục tới học sinh và phụ huynh thuộc hạng mục Giải thưởng nội dung số.

Tìm kiếm:✨

  • Chuyển đổi số ASEAN, Nguyễn Thành Hưng, Chuyển vùng, 5G, ITU, An ninh mạng, Bộ thông tin và truyền thông, Asean, Mạng thông tin, Hội nghị bộ trưởng, Hệ sinh thái, Lưu chuyển, Chuyển đổi, Nội dung số, Song phương, Ủy ban châu âu, Vạn vật, Lào, Di động, Thứ trưởng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét