Báo Một Thế Giới: Techfest vùng ĐBSCL thu hút 755.000 USD vốn đầu tư - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo Một Thế Giới: Techfest vùng ĐBSCL thu hút 755.000 USD vốn đầu tư

Tại Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại Cần Thơ (diễn ra ngày 22.10) đã diễn ra 34 phiên kết nối, có 11 kết nối để hỗ trợ phát triển thị trường và đặt hàng sản phẩm của startup. Tổng số tiền cam kết đầu tư tại sự kiện lên tới 755.000 USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/techfest-vung-dbscl-thu-hut-755000-usd-von-dau-tu-124324.html

Sự kiện đã kết nối các doanh nghiệp, quỹ đầu tư và các dự án khởi nghiệp - Ảnh: Bộ KH-CN

Theo ông Nguyễn Minh Quân, Giám đốc kinh doanh (Công ty CP Đại Thành, Bắc Ninh), sự kiện đã giúp các doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu sản phẩm, tìm kiếm đối tác kinh doanh có chung chí hướng để bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển. Đây cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã mở ra cơ hội cho các startup trong vùng gặp gỡ, kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư để hợp tác, đầu tư phát triển sản phẩm, dự án, mô hình kinh doanh, mở rộng thị trường.

Theo thống kê của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN), tại sự kiện đã diễn ra 34 phiên kết nối, có 11 kết nối để hỗ trợ phát triển thị trường và đặt hàng sản phẩm của startup. Tổng số tiền quan tâm đầu tư tại sự kiện lên tới 755.000 USD. Mức độ tiềm năng của startup đươc đánh giá trung bình ở mức 3.75/5 (so với 4.2/5 tại Techfest Quốc gia).

Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng cho biết Techmart - Techfest Mekong 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời Techmart - Techfest Mekong 2019 còn kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Với mục tiêu trưng bày và giới thiệu các kết quả nghiên cứu KH-CN nổi bật của các viện, trường, tổ chức KH-CN, doanh nghiệp, các nhà khoa học, các nhà sáng chế không chuyên nhằm tạo lập môi trường gắn kết KH-CN với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH-CN vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, thiết bị và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thu Anh

Tìm kiếm:✨

  • TECHFEST, Techfest Mekong 2019, KH-CN, Techfest quốc gia, Bộ KH-CN, Techmart, Nguyễn Minh Quân, Hỗ trợ phát triển, Trần Văn Tùng, Đồng bằng sông cửu long, Giám đốc kinh doanh, Vốn đầu tư, Quỹ đầu tư, Chí hướng, Đặt hàng, Hệ sinh thái, Khởi nghiệp, Tổng số tiền, Không chuyên, Bổ trợ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét