Báo Nghe Nhìn VN: MediaTek sẽ tung ra chipset 5G cho phân khúc tầm trung vào năm 2020 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo Nghe Nhìn VN: MediaTek sẽ tung ra chipset 5G cho phân khúc tầm trung vào năm 2020

Một báo cáo từ Trung Quốc cho biết nhà sản xuất Đài Loan MediaTek đang lên kế hoạch phát triển một SoC 7nm khác với giá cả phải chăng hơn dành cho phân khúc tầm trung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/mediatek-se-tung-ra-chipset-5g-cho-phan-khuc-tam-trung-vao-nam-2020-55489.html

Theo MyDrivers, vi xử lý này sẽ có cấu trúc giống với MT6885 (đó là chipset có modem Helio M70), nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn và chi phí sẽ thấp hơn. Quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm này dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2020, có nghĩa là nó sẽ có mặt trên thị trường vào quý ba năm sau đó.

Khi MediaTek hoàn tất việc phát triển hai nền tảng đó, công ty dự kiến sẽ chuyển sang quy trình nghiên cứu và phát triển EUV TSMC 6nm, đây sẽ là sản phẩm EUV đầu tiên của công ty Đài Loan này. Tổng cộng công ty sẽ cho ra bốn thiết kế, tất cả đều có bản nâng cấp CPU và GPU.

Công ty sẽ bắt đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm vào quý 3 năm 2020 và công việc sản xuất hàng loạt sẽ kéo dài trong vòng 1 năm. MediaTek đang đặt mục tiêu tăng khoảng 100 triệu chip bán ra vào năm 2020, một nửa trong số đó là MT6885 và MT6873.

Trước đó, MediaTek đã giới thiệu modem Helio M70 5G vào hồi tháng 5. Theo đó, vi xử lý này được xây dựng trên quy trình FinFET 7nm và sẽ được trang bị trên các flagship của Oppo và Vivo.

Theo GSmarena

Anh Trần

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Modem, Đài Loan MediaTek, OPPO, Helio M70, SOC, EUV, GSMARENA, Chipset, Quý ba, VIVO, Sản xuất hàng loạt, Vi xử lý, GPU, Cpu, Chip, Phân khúc, Bản nâng cấp, Vào hồi, Phải chăng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét