Báo Người Lao Động : Truy bắt đối tượng bịt mặt lắp thiết bị lấy cắp thông tin trên cây ATM trong 1 phút - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Truy bắt đối tượng bịt mặt lắp thiết bị lấy cắp thông tin trên cây ATM trong 1 phút

Cơ quan công an Hà Tĩnh đang khẩn trương truy bắt một đối tượng bịt mặt lắp đặt thiết bị điện tử tinh vi lấy cắp thông tin trên cây ATM chỉ trong vòng 1 phút

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/phap-luat/truy-bat-doi-tuong-bit-mat-lap-thiet-bi-lay-cap-thong-tin-tren-cay-atm-trong-1-phut-20191008153716349.htm

Ngày 8-10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đang truy tìm người đàn ông có hành vi lắp thiết bị đánh cắp thông tin tại cây ATM của một ngân hàng đóng tại TP Hà Tĩnh.

Đối tượng đang thực hiện hành vi cài đặt thiết bị vào cây ATM. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, cơ quan công an nhận thông tin từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh thông báo phát hiện kẻ lạ mặt lắp thiết bị sao chụp thông tin khách hàng qua trụ ATM.

Theo camera trích xuất của ngân hàng, chỉ trong thời gian khoảng 1 phút, 1 đối tượng đội mũ lưỡi trai, bịt mặt đã lắp đặt thành công các thiết sao chụp thông tin trên cây ATM.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đối tượng đã sử dụng các thiết bị sao chép tinh vi. Thiết bị dễ dàng gắn vào bàn phím để thu thập dữ liệu qua các mắt camera siêu nhỏ. Sau khi lấy cắp được thông tin, dữ liệu, đối tượng gửi đi để làm thẻ ATM giả nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Được biết, đây là lần đầu tiên ở Hà Tĩnh phát hiện được đối tượng lắp đặt thiết bị điện tử tinh vi đánh cắp dữ liệu tại cây ATM.

Trước đó, vào tháng 9-2019, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ một nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi cài các thiết bị điện tử vào cây ATM để lấy cắp thông tin của người sử dụng rồi làm ra các thẻ giả chiếm đoạt tài sản.

Tìm kiếm:✨

  • Thẻ ATM, ATM, Đánh cắp, Thiết bị điện tử, Người Trung Quốc, Thẻ, Chiếm đoạt tài sản, Cài đặt, Giả, Ngân hàng, Sao chụp, Hành vi, Ban đầu, Ăn cắp, Bịt, Truy bắt, Công an tỉnh Hà Tĩnh, Mũ lưỡi trai, BIDV, Tinh vi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét