Báo Đồng Nai: Giải pháp ngôi nhà thông minh tại Việt Nam của Samsung - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Báo Đồng Nai: Giải pháp ngôi nhà thông minh tại Việt Nam của Samsung

Công ty điện tử Samsung Vina vừa giới thiệu gói Giải pháp thông minh Samsung - Smart Solutions, bao gồm Smart Home (tạm dịch là ngôi nhà thông minh) và Smart Building (tạm dịch là tòa nhà thông minh) tại thị trường Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/xahoi/201910/giai-phap-ngoi-nha-thong-minh-tai-viet-nam-cua-samsung-2967271/

Giải pháp Smart Home hướng đến các gia đình mong muốn một cuộc sống thông minh và tiện nghi hơn thông qua các thiết bị thông minh và cảm biến nằm trong hệ sinh thái Smart Things của Samsung. Smart Building là một gói giải pháp cho doanh nghiệp nhằm quản lý các tòa nhà, văn phòng một cách tự động hóa nhằm giảm thiểu tài nguyên tiêu thụ và tạo ra một không gian làm việc thoải mái hơn.

* Cho cuộc sống tiện nghi, thông minh

Samsung đánh giá Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho Smart Solutions. Giá trị thị trường Smart Home tại Việt Nam tính theo doanh thu hiện đang ở mức 2.500 tỷ đồng, và được dự báo tăng lên 8.200 tỷ đồng vào năm 2023.

Giải pháp Smart Home của Samsung được hỗ trợ bởi các sản phẩm có tính năng thông minh như: tivi, điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh cùng các thiết bị gia dụng khác thuộc thương hiệu Samsung và hàng ngàn thiết bị từ các bên thứ ba được chứng nhận tương thích Smart Things (hiện có hơn 4 ngàn thiết bị của nhiều hãng) dưới cùng một hệ sinh thái đồng nhất là Smart Things, qua đó đem lại trải nghiệm bao quát cho người dùng. Các thiết bị thuộc hệ sinh thái Smart Things đều có thể kết nối với nhau thông qua Wi-Fi, do đó người dùng sẽ luôn biết được tình trạng các thiết bị đang được kết nối của mình, và có thể nhanh chóng bật/tắt và tùy chỉnh các chế độ hoạt động bất kỳ lúc nào thông qua các thiết bị di động như smart phone hay máy tính bảng.

Ngôi nhà thông minh của người dùng sẽ tự động mở nhạc, mở máy lạnh, mở màn cửa, điều chỉnh ánh sáng trong phòng đúng với mức họ muốn ngay khi họ vừa bước chân vào ngôi nhà, đồng thời có thể nhận dạng người lạ đột nhập vào nhà và cảnh báo cho chủ nhà… cũng như vận hành với nhiều kịch bản khác giúp cho cuộc sống người dùng được thoải mái, an ninh hơn.

* Tối ưu hóa việc quản lý tòa nhà

Samsung Smart Building là giải pháp tự động hóa giúp quản lý hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bằng việc kết nối các hệ thống và thiết bị của tòa nhà thông qua nền tảng internet vạn vật IoT. Cốt lõi của giải pháp này là các thuật toán nhằm sử dụng năng lượng thông minh, giúp giảm chi phí kết nối không dây giữa các thiết bị, giảm chi phí vận hành và đem lại môi trường làm việc thoải mái, cùng tính năng bảo mật mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống điều khiển từ xa linh động, ban quản lý tòa nhà có thể truy cập vào hệ thống bất kỳ lúc nào, thuận tiện cho việc quản lý khi không có mặt tại chỗ hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

* Những dự án đã triển khai

Hiện Samsung đã triển khai thử nghiệm giải pháp Smart Home tại một số dự án nhà ở, căn hộ, tiêu biểu như là dự án The Metropole Thủ Thiêm (TP.Hồ Chí Minh). Samsung cũng vừa hoàn thành việc triển khai giải pháp Smart Building cho khu phức hợp Samsung Electronics HCM CE Complex tại quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) và bước đầu đã đem lại hiệu quả.

Tại Samsung 68 ở Tòa tháp Bitexco, Samsung Vina có một khu trình diễn mô phỏng một ngôi nhà thông minh (Smart Home) mà trong đó hầu như các thiết bị gia dụng đều được kết nối thông qua ứng dụng Smart Things mà người dùng có thể ra lệnh cho chúng bằng giọng nói qua trợ lý ảo Bixby trên thiết bị di động.

Hà An

Tìm kiếm:✨

  • Smart Solutions, Smart Things, Smart Building, Smart Home, Samsung Smart Building, Samsung Electronics HCM CE Complex, The Metropole Thủ Thiêm, Tòa tháp Bitexco, Samsung Vina, Tạm dịch, TP.Hồ Chí Minh, Gia dụng, Samsung, Máy lạnh, I-ốt, Không gian làm việc, Tự động hóa, Hệ sinh thái, Vạn vật, Bên thứ ba

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét