Báo PetroTimes: Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo PetroTimes: Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng

Ngày 23/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Sở Công Thương TP Hà Nội tổ chức chương trình 'Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng thành phố Hà Nội năm 2019'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/ket-noi-mang-luoi-san-xuat-va-tieu-dung-ben-vung-trong-nganh-xay-dung-553267.html

Khách tham quan tìm hiểu, trao đổi các sản phẩm tại các gian hàng

Sản xuất và tiêu dùng bền vững là từng bước thay đổi mô hình sản xuất và tiêu dùng theo hướng nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên và năng lượng; tăng cường sử dụng các nguyên vật liệu, năng lượng tái tạo, sản phẩm thân thiện môi trường; giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải; duy trì tính bền vững của hệ sinh thái tại tất cả các khâu trong vòng đời sản phẩm từ khai thác, cung ứng nguyên liệu đến chế biến, phân phối, tiêu dùng và thải bỏ sản phẩm.

Lĩnh vực xây dựng luôn khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, theo Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), các công trình xây dựng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành xây dựng sử dụng 17% nguồn nước, 40% nguồn năng lượng, 25% gỗ khai thác, chiếm 50% lượng phát thải khí CFC (loại khí dùng trong công nghiệp điện lạnh, gây ảnh hưởng lớn tới môi trường và sức khỏe con người), tạo ra 33% lượng khí thải carbonic và 40% phế thải rắn xây dựng. Vì vậy, việc thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường là một trong những giải pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường, phát triển bền vững.

Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết: các đơn vị tham gia chuỗi từ cung cấp nguyên liệu - nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng đã đáp ứng 10 tiêu chí gồm: Sử dụng vật liệu, sử dụng năng lượng mặt trời đáp ứng quy chuẩn của Bộ Xây dựng; có hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý môi trường; có giải pháp thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng rác thải trong sản xuất; nhãn mác sản phẩm đầy đủ các thông tin: Thành phần nguyên liệu, thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng... theo Nghị định của Chính phủ; có hệ thống phân phối có quy trình nhập hàng, kiểm soát chất lượng sản phẩm khi nhập kho.

Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, nước trong hệ thống phân phối; có giải pháp giảm phát thải bao bì, túi nhựa, nylon, thay thế dần bằng bao bì, túi thân thiện với môi trường; có hệ thống quản lý năng lượng, giám sát điều khiển thiết bị; sử dụng các thiết bị thuộc danh mục dán nhãn năng lượng từ 3 sao trở lên; và thiết kế đạt chỉ tiêu mật độ xây dựng được duyệt, giải pháp kiến trúc đáp ứng không gian xanh.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối và người tiêu dùng tiếp tục đăng ký tham gia mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm nâng cao năng lực tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, sử dụng có trách nhiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên góp phần gắn kết các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã diễn ra triển lãm thiết bị và công nghệ môi trường với chủ đề "Rác thải rắn - Không khí và Nước" với sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm ngành xây dựng về xử lý nước, công nghệ xử lý bụi và ô nhiễm, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nguyễn Hoan

Tìm kiếm:✨

  • CFC, Sở Công Thương Hà Nội, Viện Vật liệu Xây dựng, Nguyễn Thanh Hải, Nhập kho, Trung tâm hội nghị quốc gia, Năng lượng tái tạo, Nguồn tài nguyên, Tái chế, Tiêu dùng, Mạng lưới, Giảm phát, Điện lạnh, Đạt chỉ tiêu, Bao bì, Rắn, Bộ xây dựng, Thải, Phế thải, Tiết kiệm điện

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét