Báo Phụ Nữ VN: Bộ sách giúp kích thích phát triển đa giác quan ở trẻ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Bộ sách giúp kích thích phát triển đa giác quan ở trẻ

Với việc hội tụ 5 hình thức tương tác khác nhau trong 1 tác phẩm, bộ sách 'Đa tương tác' là cách giúp trẻ thêm hứng thú với sách khi không chỉ đọc - nghe mà còn sờ - chạm - chơi với sách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/ky-nang/bo-sach-giup-kich-thich-phat-trien-da-giac-quan-o-tre-post66138.html

Xuất bản lần đầu tiên ở Pháp từ NXB danh tiếng Tourbillon, bộ sách Đa tương tác với tên tiếng Anh là Ultimate books, có nghĩa là Siêu phẩm sách. Kết cấu độc đáo 5 trong 1, của sách Đa tương tác mang lại trải nghiệm vượt trội giúp mở rộng biên độ trải nghiệm sách. Trong cùng 1 cuốn sách hội tụ tới 5 hình thức tương tác khác nhau: Lật mở khám phá, chuyển động thông minh, kéo đẩy trượt, mô hình, pop up 3D. Tương tác của trẻ với sách vì thế không dừng lại ở hình thức đọc-nghe mà còn là sờ-chạm-chơi với sách.

Việc đọc sách trở nên thú vị hơn khi đôi tay của bé được chủ động chạm, trượt, lật mở sách

Việc đọc sách vì thế trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi đôi tay của bé được chủ động chạm, trượt, lật mở sách. Như khi học về các phương tiện vận chuyển hàng không, bé sẽ được quan sát và tự tay quay cánh quạt của chiếc trực thăng. Hay khi tìm hiểu về cách vận hành của một thành phố điển hình, cả một mô hình thành phố thu nhỏ sẽ hiện ra chỉ sau thao tác mở sách.

Trong mỗi cuốn sách có tới gần 60 chi tiết có thể chuyển động, kích thích trẻ tìm tòi, khám phá và sáng tạo. Thông qua việc chơi với sách, khả năng quan sát, tư duy logic và trí tưởng tượng của trẻ được hình thành và phát triển.

Các chủ đề tưởng chừng quen thuộc như Thành phố, Xe cộ, Công trường xây dựng... được tái hiện với những kiến thức chi tiết

Một điểm đáng chú ý của cuốn sách là có kiến thức đồ sộ và bao quát về các chủ đề quen thuộc. Các chủ đề tưởng chừng quen thuộc như Thành phố, Xe cộ, Công trường xây dựng... được tái hiện với những kiến thức vô cùng chi tiết: Có gì bên trong những tòa nhà chọc trời; Giao thông được quản lý như thế nào; Nước sạch trong thành phố đến từ đâu nhỉ; Lắp ráp một đường tàu điện siêu tốc thì cần những gì...

Không có quá nhiều câu chữ, thay vì trình bày theo lối thông thường, mỗi cuốn sách Đa tương tác đều gói gọn kiến thức bằng các mô hình infographic và liên hệ kiến thức thành những bức hình hoàn chỉnh. Với màu sắc tươi sáng, logic hình ảnh rõ ràng, trẻ có thể ghi nhớ nhanh chóng và lâu dài những kiến thức này một cách tự nhiên và thích thú.

Với màu sắc tươi sáng, logic hình ảnh rõ ràng, trẻ có thể ghi nhớ nhanh chóng

Đặc biệt, các chi tiết chuyển động trong sách vừa là điểm độc đáo vừa là thử thách đối với chính những người làm sách và đơn vị in ấn. Điều khó nhất là phải làm sao để tất cả các chi tiết rời khi khớp nối với nhau phải tạo nên chuyển động trơn tru và cũng phải đủ an toàn cho bàn tay bé.

Để làm ra cuốn sách Đa tương tác chỉ riêng in ấn ruột sách cũng cần tới 7 bước đòi hỏi sự cần mẫn, kỳ công của hàng chục nhân công: từ in ruột, bế khuôn, gấp gáy sách, dán các chi tiết chuyển động đến bồi định hình trang sách. Tất cả đều cần sự khéo léo tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Nhờ khâu làm sách phức tạp, sử dụng những chất liệu đặc biệt nên sách khó bị in lậu, làm giả. Từ đó có thể bảo vệ tốt hơn quyền tác giả, quyền lợi cho độc giả và của những đơn vị xuất bản chân chính.

Bộ sách gồm 5 chủ đề: Các phương tiện vận chuyển trên thế giới, Thành phố, Công trường xây dựng, Vũ trụ, Lâu đài

Bộ sách Đa tương tác do tác giả Anne-Sophie Baumann viết lời, Didier Balicevic minh họa, Diệu Hằng chuyển ngữ, Đinh Tị Books mua bản quyền phát hành tại Việt Nam. Bộ sách gồm 5 chủ đề: Các phương tiện vận chuyển trên thế giới, Thành phố, Công trường xây dựng, Vũ trụ, Lâu đài.

K.L

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tị Books, Đa giác, Công trường xây dựng, Gáy sách, Tay quay, INFOGRAPHIC, Diệu Hằng, Động chạm, Logic, In ấn, Tương tác, Chuyển động, Sách, Lâu đài, Sờ, Kích thích, Cuốn sách, Cánh quạt, Chuyển ngữ, Xe cộ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét