Báo PL&XH: Học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức hội chợ về bảo vệ môi trường - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo PL&XH: Học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức hội chợ về bảo vệ môi trường

Hội chợ, triển lãm về chủ đề bảo vệ môi trường mang tên LiberVita 2019 do CLB Hóa học trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/hoc-sinh-truong-thpt-chuyen-khoa-hoc-tu-nhien-to-chuc-hoi-cho-ve-bao-ve-moi-truong-167950.html

LiberVita 2019 là một hội chợ - triển lãm chính của dự án LiberVita do CLB Hóa học trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức dưới sự bảo trợ của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Tổ chức Live & Learn thông qua Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh” với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững CSDS.

Học sinh chuyên Khoa học Tự nhiên trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo bạn Hà Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức (BTC) hội chợ, đây là năm đầu tiên tổ chức, Liber Vita lấy chủ đề là Environment (môi trường) với mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa và những thực trạng cấp bách của môi trường qua kênh thông tin LiberVita 2019, đồng thời đưa những vấn đề nóng hổi của môi trường vào trong một hội chợ khoa học.

LiberVita sẽ không đơn thuần là một buổi triển lãm về môi trường, mà hơn cả, đây cũng chính là một sân chơi cho lớp trẻ có góc nhìn và nhận thức đúng đắn về các vấn đề môi trường – sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Thông qua hội chợ, BTC muốn nêu lên thực tại môi trường và có những cuộc tranh biện để đưa ra cách giải quyết.

Trong hội chợ LiberVita 2019, các thành viên BTC sẽ chia hội chợ ra làm 3 khu vực:

Issues area: Thể hiện thực trạng ô nhiễm môi trường bởi giao thông, công nghiệp, ý thức người dân thông qua các thí nghiệm hóa học để từ đó, người tham dự có cái nhìn chân thực và toàn cảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường, không khí và nguyên nhân.

Health area: Thể hiện và truyền tải tác động của các vấn đề trên lên chất lượng sức khỏe của loài người, từ đó đưa ra những lời cảnh tỉnh về thói quen sinh hoạt của loài người đã và đang gây ô nhiễm môi trường, phá hủy sức khỏe của nhân loại. Phương tiện truyền tải: Thí nghiệm khoa học, biến đổi sinh học/ mô hình sinh học kết hợp với Infographic.

3R area: Gồm 3 booth riêng là Recycle, Reuse, Reduce.

Với Recycle và Reuse, BTC sẽ tái chế và tái sử dụng các rác thải gom được ở tiền sự kiện từ đó tạo ra một khu vực triển lãm về môi trường. Đồng thời, tiến hành bán và xây dựng infographic về những sản phẩm tái chế/ tái sử dụng và áp dụng và lan tỏa một số công trình/ dự án khoa học của các bạn học sinh giải quyết các vấn đề môi trường.

Với Reduce: BTC sẽ đưa ra những cuộc tranh biện, triển lãm và thông tin về những con số môi trường, từ đó vang lên một hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức bảo vệ môi trường. Phương tiện sẽ là các thí nghiệm khoa học, infographic, rác thải (chai lọ...) đã gom được, đồ tái chế, tranh ảnh và tranh luận.

LiberVita 2019 có phạm vi hướng tới đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội, và đặc biệt là học sinh THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên. Ngoài ra, buổi hội chợ sẽ đưa tới những diễn giả có tầm ảnh hưởng về môi trường để truyền cảm hứng cũng như gây tác động mạnh đến ý thức mỗi cá nhân.

Thời gian diễn ra sự kiện LiberVita 2019 dự kiến từ 15g - 19g ngày 15-11-2019.

Đình Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • REUSE, INFOGRAPHIC, Hà Hải Dương, AREA, Tranh biện, Hội chợ, Tái chế, Thí nghiệm, Cảnh tỉnh, USAID, Bảo vệ môi trường, Tranh ảnh, Ô nhiễm môi trường, Nhân loại, Gom, Triển lãm, Thực tại, Rác thải, Lớp trẻ, Nêu lên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét