Báo QĐND: Làm rõ việc xuyên tạc lịch sử trên website của Trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Báo QĐND: Làm rõ việc xuyên tạc lịch sử trên website của Trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc

Gần đây, dư luận xôn xao, lo ngại trước những nội dung sai trái, bôi nhọ lịch sử đất nước trong bài viết '30 tháng 4 mãi không quên' được đăng trên website của Trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc, thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) tại địa chỉ ththitranyenlac.vinhphuc.edu.vn (xem ảnh), từ ngày 23-4-2018. Cuối bài viết ghi 'Nguồn tin: Biên tập, Tác giả: Ban quản trị'. Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, website này có lượng người truy cập khá lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/lam-ro-viec-xuyen-tac-lich-su-tren-website-cua-truong-tieu-hoc-thi-tran-yen-lac-592631

Sau khi phát hiện bài viết này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân trao đổi trực tiếp qua email với ông Nguyễn Xuân Thông, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc theo địa chỉ ThongNX@vinhphuc.gov.vn và ông Trần Dũng Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Khoảng một giờ sau bài viết bị xóa khỏi website trên. Đến nay, chỉ có ông Trần Dũng Long hồi âm lại cho phóng viên với nội dung: “Tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đều cam kết không ai viết, đăng nội dung nói trên. Hiện nay, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Yên Lạc đang điều tra xác minh”.

Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc cho thấy nhiều lỗ hổng trong quản lý đăng tải, kiểm soát nội dung trên website của nhà trường; đồng thời, khiến nhiều người lo ngại học sinh đọc được bài viết này sẽ có suy nghĩ lệch lạc, sai trái về lịch sử nước nhà. Trước vụ việc này chúng tôi cho rằng, các cơ quan của huyện Yên Lạc và tỉnh Vĩnh Phúc cần điều tra làm rõ xem ai đã đăng tải bài viết trên, nhằm động cơ gì? Cùng với đó là rà soát lại toàn bộ công tác quản lý, vận hành website của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Bài và ảnh: ĐỨC TUẤN

Tìm kiếm:✨

  • Trần Dũng Long, UBND huyện Yên Lạc, Yên Lạc, Nguyễn Xuân Thông, Xuyên tạc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Ban quản trị, Bôi nhọ, Báo Quân đội nhân dân, Dư luận xôn xao, Sai trái, Tháng 4, Biên tập, Vĩnh Phúc, Hồi âm, Lệch lạc, Bài viết, Truy cập, Lỗ hổng, Website

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét