Báo QĐND: Lập thành tích nhờ phát huy trí tuệ tập thể - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo QĐND: Lập thành tích nhờ phát huy trí tuệ tập thể

Phòng Nghiên cứu trang bị kỹ thuật (TBKT)-Cục Kỹ thuật (Tổng cục II) có nhiệm vụ nghiên cứu khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng kỹ chiến thuật vũ khí TBKT tình báo; tham gia tổ chức, triển khai nghiên cứu cải tiến, thiết kế chế thử các chi tiết, thiết bị vũ khí TBKT; phối hợp với các cơ quan, đơn vị nắm địch để nghiên cứu vũ khí TBKT của đối phương; đề xuất chủ trương đổi mới, mua sắm, sản xuất vũ khí TBKT tình báo, đưa ra các giải pháp đối phó kỹ thuật, tham gia huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ, nhân viên kỹ thuật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/lap-thanh-tich-nho-phat-huy-tri-tue-tap-the-598002

Theo Trung tá Đinh Tiến Nghĩa, Trưởng phòng Nghiên cứu TBKT, điểm mạnh của phòng chính là sự đoàn kết, nhất trí cao từ cấp ủy, chỉ huy đến các trợ lý. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phòng đặc biệt chú trọng phát huy trí tuệ tập thể, áp dụng mô hình “mỗi trợ lý giỏi một việc, biết nhiều việc” nên ai cũng được giao chủ trì các nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp theo năng lực cá nhân để dần trưởng thành, có thể giải quyết công việc độc lập và theo nhóm tùy tình hình. Cùng với phát huy nội lực, phòng cũng đẩy mạnh tăng cường hợp tác để tận dụng thành tựu khoa học công nghệ và các nguồn lực từ bên ngoài. Đội ngũ trợ lý, cán bộ sẽ nghiên cứu, khai thác công nghệ được chuyển giao, chủ động cải tiến các tính năng kỹ thuật hiện đại hơn, phù hợp với nhu cầu thực tế của các đơn vị trinh sát kỹ thuật (TSKT). Việc hợp tác nghiên cứu thành công các trang bị đã mở thêm nguồn tin, cung cấp nhiều tin tức có giá trị cho TSKT.

Ngoài ra, việc khuyến khích, tạo mọi điều kiện để cán bộ, nhân viên say mê nghiên cứu, sáng tạo, nêu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cũng là một giải pháp hiệu quả của phòng giúp tiết kiệm ngân sách trong phát triển vũ khí TBKT. Những năm qua, công tác nghiên cứu của phòng đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định năng lực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo vũ khí TBKT có bước tiến vượt bậc; trong đó tập trung chủ yếu vào các công nghệ mới. Tính từ năm 2014 đến nay, phòng đã nghiên cứu sản xuất thành công hàng chục trang bị kỹ thuật, triển khai kịp thời cho TSKT toàn quân làm nhiệm vụ nắm địch, bổ sung đáng kể trang bị chuyên ngành cho lực lượng TSKT toàn quân. Các đề tài nghiên cứu khoa học đều có tính ứng dụng cao, được các đơn vị khai thác bước đầu đạt hiệu quả tốt.

Với những cố gắng không ngừng đó, 5 năm qua, phòng đã 4 lần được tổng cục tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, tặng bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (từ 2014 đến 2018). “Sự ghi nhận của cấp trên vừa là nguồn động viên, khích lệ nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với tập thể chỉ huy, cán bộ, nhân viên Phòng Nghiên cứu TBKT để chúng tôi tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống, tận dụng sức sáng tạo của tuổi trẻ kết hợp với kinh nghiệm của lớp cán bộ đi trước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”, Trung tá Đinh Tiến Nghĩa khẳng định.

Bài và ảnh: QUANG NAM

Tìm kiếm:✨

  • Tổng cục II, Lập thành tích, Phòng nghiên cứu, Nhân viên kỹ thuật, Kỹ chiến thuật, Địch, Tình báo, Toàn quân, Trí tuệ, Trung tá, Cải tiến, Quyết thắng, Trợ lý, Vũ khí, Phát huy truyền thống, Tập thể, Chi bộ, Bồi dưỡng, Chỉ huy, Nội lực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét