Báo SGGP: Canada: Tranh luận về lệnh dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo SGGP: Canada: Tranh luận về lệnh dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ

Tại Tòa án tối cao tỉnh British Columbia, Canada ngày 4-10, Scott Fenton, luật sư bảo vệ Giám đốc tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu của Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies Co. cho rằng Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã chuyển giao bất hợp pháp số serial cùng các thông số kỹ thuật khác của điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng của bà Mạnh cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/canada-tranh-luan-ve-lenh-dan-do-cfo-huawei-sang-my-620762.html

Bà Mạnh Vãn Châu rời tòa án British Columbia ở Vancouver, Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Scott Fenton, những thông tin trên có thể tạo điều kiện để các cơ quan chức năng Mỹ tìm ra cuộc gọi đi và đến, số điện thoại, thời gian và thời lượng của các cuộc gọi, địa điểm gọi... Bà Mạnh và đội ngũ pháp lý của mình đang tìm kiếm thêm tài liệu phục vụ cho phiên tòa xem xét dẫn độ bà được mở vào tháng 1-2020 và dự kiến sẽ kéo dài tới tháng 10 hoặc tháng 11-2020.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Canada, trong tổng số 798 đề nghị dẫn độ của Mỹ mà Canada nhận được từ năm 2008, Ottawa mới chỉ từ chối 8 trường hợp.

LAM ĐIỀN

Tìm kiếm:✨

  • Mạnh Vãn Châu, RCMP, CFO, Ottawa, Dẫn độ, Vancouver, British Columbia, Canada, Pháp lý, Phiên tòa, Luật sư, Tòa án, Đội ngũ, Scott Fenton, Tài liệu, CFO Huawei, Bộ Tư pháp Canada, Huawei Technologies Co., FBI, Tranh luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét