Báo TG&VN: Israel và Nga hợp tác 'chế tạo' thành công thịt bò từ tế bào gốc trong không gian - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo TG&VN: Israel và Nga hợp tác 'chế tạo' thành công thịt bò từ tế bào gốc trong không gian

Những nhà khoa học Israel và Nga cho biết đã 'nuôi' được các mảnh nhỏ thịt bò từ tế bào gốc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/israel-va-nga-hop-tac-che-tao-thanh-cong-thit-bo-tu-te-bao-goc-trong-khong-gian-102494.html

Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công thịt bò từ tế bào gốc trong không gian. (Nguồn: Dân trí)

Đây là một sản phẩm kết hợp với Aleph Farms, một công ty thực phẩm đang thực hiện nghiên cứu việc tạo ra thịt bò trong không gian.

Dự án đã được thực hiện để tìm ra cách “nuôi” thịt trong phòng thí nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt và nguồn lực tối thiểu.

Kỹ thuật mà họ đã phát triển được gọi là 3D Bioprinting Solutions của công ty đến từ Nga. Giải pháp này được cho là có thể sử dụng để cung cấp cho các phi hành gia những chiếc burger không gian trong tương lai.

"Chúng tôi đang chứng minh rằng, thịt “nuôi trồng” có thể được sản xuất mọi lúc, mọi nơi, trong mọi điều kiện", ông Didier Toubia, ông chủ của Aleph Farms nói.

Để phát triển thịt nhân tạo từ tế bào thịt bò, các nhà khoa học đã bắt chước quá trình tái tạo tế bào cơ tự nhiên xảy ra bên trong cơ thể bò, bằng một công cụ đặc biệt giúp kết hợp các tế bào sống giống như mô thực.

Việc thay thế thịt đang được quảng cáo là phương thuốc thần kỳ cho cuộc khủng hoảng lương thực sắp xảy ra do biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Lý do đưa ra là nó có thể giúp cắt giảm tới 96% lượng khí thải nhà kính do sản xuất nông nghiệp.

Didier nói thêm rằng, với thí nghiệm thành công trên tàu ISS đã cho thấy, sự thiếu thốn về tài nguyên và không gian vẫn có thể "sản xuất" được thịt bò.

TB

(theo Dân trí/Fox News)

Tìm kiếm:✨

  • Aleph Farms, Didier Toubia, Tế bào gốc, Thịt bò, Tế bào sống, Trạm vũ trụ quốc tế, Trong không gian, Tế bào, Israel, Phòng thí nghiệm, Phương thuốc, Nhà kính, Nhà du hành vũ trụ, Chế tạo, Khí thải, Bắt chước, Thí nghiệm, Nhà khoa học, Thần kỳ, Nuôi trồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét