Báo TheLEADER: Chai bia 'giấy' đầu tiên trên thế giới - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo TheLEADER: Chai bia 'giấy' đầu tiên trên thế giới

Tập đoàn Carlsberg vừa qua đã có những bước tiến mới trong hành trình tạo nên chai bia 'giấy' đầu tiên trên thế giới. Được làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên dưới sự giám sát và quản lý chặt chẽ theo đúng cam kết phát triển bền vững của hãng, sáng kiến đột phá về bao bì này có khả năng tự phân hủy cũng như tái chế hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TheLEADER, nguồn bài: http://theleader.vn/chai-bia-giay-dau-tien-tren-the-gioi-1571803705984.htm

Theo đó, hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre, chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới đã được hé lộ. Carlsberg cũng đã công bố về sự hợp tác cùng các công ty đa quốc gia hàng đầu có chung tầm nhìn về phát triển bền vững, sẽ đồng hành cùng hãng trên hành trình sản xuất bao bì thông qua cải tiến về công nghệ chai giấy.

Hai phiên bản thử nghiệm mới

Được làm từ sợi gỗ tự nhiên có thể được tái chế hoàn toàn, hai phiên bản thử nghiệm này có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học.

Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn - thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì đột phá, 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.

Myriam Shingleton, Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Tập đoàn Carlsberg, chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang không ngừng cải tiến trên tất cả các loại bao bì và hài lòng với những thành quả đã đạt được đối với sáng kiến Green Fibre tính đến thời điểm hiện tại. Dù chưa chạm tới vạch đích, hai phiên bản thử nghiệm này là bước tiến thực sự quan trọng trên hành trình hiện thực hóa tham vọng tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường của chúng tôi. Mọi sự đổi mới đều cần có thời gian, và Carlsberg sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng việc tiếp tục hợp tác với các chuyên gia hàng đầu để chinh phục những thách thức công nghệ phía trước, giống như cách mà chúng tôi đã làm với bao bì giảm thiểu nhựa Snap Pack”.

Những đối tác mới

Carlsberg khởi động dự án phát triển sản phẩm chai Green Fibre làm từ sợi gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường vào năm 2015 với sự tham gia của các chuyên gia đến từ EcoXpac, Công ty bao bì BillerudKorsnäs và các nghiên cứu sinh sau tiến sĩ của Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, được hỗ trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Đan Mạch. Sự hợp tác này đã cho ra đời công ty sản xuất chai giấy Paboco - một liên doanh giữa BillerudKorsnäs và đơn vị sản xuất chai Alpla.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Carlsberg sẽ chính thức đồng hành cùng các công ty Coca-Cola, The Absolut Company và L’Oreál trong một cộng đồng phát triển chai giấy thân thiện với môi trường, do Paboco khởi xướng. Cộng đồng này tập trung các công ty và chuyên gia hàng đầu thế giới có chung tầm nhìn phát triển công nghệ bao bì bền vững, với mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng cao đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường.

Bà Myriam Shingleton chia sẻ thêm: “Thành quả cho những nỗ lực của chúng tôi và các đối tác trong dự án Green Fibre từ năm 2015 đến nay là minh chứng cho khả năng tạo nên đột phá khi các bên phối hợp cùng nhau. Chúng tôi rất vui khi giờ đây các công ty có chung chí hướng đã cùng với Carlsberg tham gia vào cộng đồng chai giấy của Paboco. Những hợp tác dựa trên khao khát tạo nên đột phá trong phát triển bền vững như thế này chính là cách tốt nhất mang đến những thay đổi thực sự.

Hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ

Green Fibre không phải là sáng kiến duy nhất thể hiện nỗ lực của Carlsberg trong việc phát triển công nghệ bao bì bền vững. Trong năm 2018, tập đoàn bia Đan Mạch đã cho ra mắt hàng loạt những cải tiến về bao bì bao gồm màng co nhựa tái chế, mực in thân thiện với môi trường, và tiêu biểu phải kể đến bao bì Snap Pack, sử dụng một loại keo đặc biệt để gắn lốc 6 lon Carlsberg thay cho màng co nhựa truyền thống.

Mới đây nhất tại Việt Nam, toàn bộ nắp chai công nghệ mới mang tên ZerO2 cũng đã được ra mắt, thân thiện với môi trường đồng thời giúp lưu giữ hương vị bia tươi ngon hơn 15% so với những nắp chai thông thường.

Bắt đầu từ những phát kiếnmang tính lịch sử trong ngành công nghiệp bia như men bia tinh khiết và thangđo độ pH, những sáng kiến đột phá về bao bì cũng là một phần trên chặng đường nỗlực không ngừng cải tiến sản phẩm nhằm theo đuổi sự hoàn hảo của Carlsberg.

Việt Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Green Fibre, Myriam Shingleton, Carlsberg, Tập đoàn Carlsberg, Tập đoàn bia Đan Mạch, Polymer PET, Polymer PEF, Quỹ Đổi, Công ty bao bì BillerudKorsnäs, The Absolut Company, Chai bia, Snap Pack, Phiên bản thử nghiệm, Màng chắn, SNAP, Công ty Coca-Cola, Bao bì, Tái chế, Bia tươi, Men bia

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét