Báo Thời Đại: Vì sao Facebook ẩn số Like của người dùng tại Việt Nam? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Vì sao Facebook ẩn số Like của người dùng tại Việt Nam?

Facebook chỉ hiển thị lượt bình luận và chia sẻ chứ không cho thấy số like hoặc giới hạn số lượt like ở mức 10.000. Một số trang bị ẩn tương tác trên ứng dụng Facebook cho di động nhưng trên bản PC vẫn hiển thị đầy đủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/vi-sao-facebook-an-so-like-cua-nguoi-dung-tai-viet-nam-89876.html

Facebook Sơn Tùng M-TP bị ẩn bớt lượt thích.

Hôm 10/10, MXH Facebook bất ngờ dậy sóng khi nhiều trang cá nhân của người nổi tiếng bất ngờ bị ẩn lượt thích trên bài viết.

Theo đó, bài viết nào có lượt thích từ 10.000 trở lên, Facebook chỉ hiển thị 10.000 Like. Các nạn nhân ở Việt Nam bao gồm Sơn Tùng M-TP, Chi Pu hay Đức Phúc...

Một số trang khác, Facebook chỉ hiển thị lượt bình luận và chia sẻ chứ không cho thấy số like. Việc triển khai vẫn chưa được Facebook đồng bộ. Một số trang bị ẩn tương tác trên ứng dụng Facebook cho di động nhưng trên bản PC vẫn hiển thị đầy đủ.

Nhiều bài đăng của Taylor Swift bị giới hạn ở 10.000 lượt like dù có số lượt share và comment cao vượt trội.

Hiện tượng này chỉ được trở lại bình thường vào lúc 16h00 cùng ngày, khiến nhiều người dùng nghi ngờ Facebook đang thử nghiệm tính năng nào đó.

Đây được cho là những động thái đầu tiên của Facebook trong việc quyết định bỏ hiển thị số đếm Like hướng tới khu vực người dùng Việt Nam. Cách đây vài tháng, Facebook đã thử nghiệm trước trên một số quốc gia, khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi áp dụng trước khi tiến tới phổ biến trên toàn cầu.

Quyết định này thậm chí còn được thực hiện đầu tiên trên Instagram, với mong muốn cải thiện chất lượng cộng đồng, nâng tầm chú trọng vào nội dung được post thay vì chỉ chăm chăm vào số Like/view.

Điều tương tự cũng diễn ra ở một số tài khoản Facebook tại Việt Nam.

Ngoài ra, điều đó cũng có thể giúp giảm áp lực "sống ảo" của nhiều người vốn quen gắn bó với những hình mẫu hoàn hảo và chỉ thích đếm Like suốt ngày. Những vấn đề này có thể tạo ra nhiều hệ quả tâm lý, đặc biệt dễ ảnh hưởng ở người dùng trẻ và tuổi teen.

Trước đó vào cuối tháng 9 vừa qua, Facebook cũng đã bắt đầu thử nghiệm ẩn đi số lượng Like trên các bài viết đối với người dùng tại Úc.

Giờ đây, người dùng tại Úc sẽ không còn thấy được bao nhiêu người đã bày tỏ cảm xúc với bài viết của mình, mà chỉ thấy được những người nào đã nhấn nút để bày tỏ cảm xúc trên bài viết. Có vẻ như Facebook không chỉ muốn thử nghiệm tính năng này với người dùng cá nhân mà còn muốn thử nghiệm tính năng tương tự đối với các fan page.

Tìm kiếm:✨

  • INSTAGRAM, Ẩn số, Thử nghiệm, Facebook, SHARE, PAGE, Người dùng, Tương tác, Máy tính cá nhân, Giảm áp lực, MXH, Australia, Sơn Tùng M-TP, Hiển thị, Đếm, Taylor Swift, Đức Phúc, Chăm chăm, Comment, Tự kiểm tra khi nguồn bật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét