Báo Tin Tức TTXVN: Iran giới thiệu nhiều thiết bị quân sự tự chế tạo - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Iran giới thiệu nhiều thiết bị quân sự tự chế tạo

Quân đội Iran ngày 3/10 đã công bố nhiều thiết bị quân sự mới do nước này tự chế tạo trong một buổi lễ tổ chức tại thủ đô Tehran, với sự tham dự của giới chức cấp cao quân đội nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/quan-su/iran-gioi-thieu-nhieu-thiet-bi-quan-su-tu-che-tao-20191003203618736.htm

Tại buổi lễ, máy bay không người lái "Farpad" đã được giới thiệu. Máy bay Farpad được thiết kế phù hợp với các hoạt động trinh sát và tuần tra. Máy bay này thu thập thông tin tình báo và phục vụ trong các lữ đoàn tấn công di động hoặc các lực lượng phản ứng nhanh. Farpad được trang bị hệ thống lái tự động, bãi đỗ di động và tích hợp thiết bị chụp ảnh cho các chuyến bay - cả ban ngày lẫn ban đêm.

Trong ảnh: Quân đội Iran cũng "trình làng" robot thông minh Heidar-1. Robot này là một phương tiện truyền động 6 bánh, hoạt động dựa trên hệ thống mạng máy tính. Heidar-1 được trang bị những bánh xe có thể xoay 360 độ, có thể chở vật nặng, cũng như phát hiện các chướng ngại vật. Tasnim News/TTXVN

Một thiết bị khác cũng được công bố trong sự kiện này là "Rueen-Tan" - một xe bọc thép hạng nhẹ và có khả năng chống đạn lõi thép. Rueen-Tan được trang bị các công nghệ hiện đại, hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng và linh hoạt để có thể cứu mạng các binh sĩ trên chiến trường thực địa hoặc chống lại các cuộc tấn công khủng bố.

Tại buổi lễ, quân đội Iran cũng "trình làng" robot thông minh Heidar-1. Robot này là một phương tiện truyền động 6 bánh, hoạt động dựa trên hệ thống mạng máy tính. Heidar-1 được trang bị những bánh xe có thể xoay 360 độ, có thể chở vật nặng, cũng như phát hiện các chướng ngại vật.

Ngoài ra, Tehran còn giới thiệu một hệ thống gây nhiễu sóng có thể xách tay, với tính năng phát hiện và làm rối loạn hoạt động của các loại máy bay không người lái đa năng từ thế lực thù địch. Hệ thống dẫn đường và điều khiển "Labbayk-1" - được sử dụng trên các tên lửa với độ chính xác rất cao - cũng được trưng bày tại buổi lễ.

Thanh Phương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Quân đội Iran, Tehran, Vật nặng, Không người lái, Chống đạn, Rô-bốt, Mạng máy tính, Cứu mạng, Gây nhiễu, Iran, Xe bọc thép, Chế tạo, Hạng nhẹ, 360 độ, Chướng ngại vật, Thế lực thù địch, Xách tay, Giới chức, Thực địa, Buổi lễ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét