Báo VietnamPlus: Công chiếu phim 'Truy tìm rạn san hô' kêu gọi bảo vệ tài nguyên biển - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Công chiếu phim 'Truy tìm rạn san hô' kêu gọi bảo vệ tài nguyên biển

Phái đoàn Liên minh châu Âu ngày 3/10 đã công chiếu miễn phí bộ phim 'Truy tìm rạn san hô,' nhằm tăng cường nhận thức công đồng trước những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/cong-chieu-phim-truy-tim-ran-san-ho-keu-goi-bao-ve-tai-nguyen-bien/598710.vnp

Bộ phim “Truy tìm rạn san hô.” (Ảnh chụp màn hình)

Trong khuôn khổ Tuần lễ ngoại giao khí hậu châu Âu 2019, ngày 3/10, Phái đoàn Liên minh châu Âu đã công chiếu miễn phí bộ phim “Truy tìm rạn san hô,” nhằm tăng cường nhận thức cộng đồng trước những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Khoảng 200 bạn trẻ trên địa bàn Thủ đô đã tới dự buổi chiếu phim, trong đó có 150 sinh viên của các trường Đại học tại Hà Nội.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông Giorgio Aliberti cho biết: “Truy tìm rạn san hô” được chiếu vì đây không chỉ là phim tài liệu thú vị giới thiệu thế giới đại dương, mà còn gửi đi thông điệp mạnh mẽ về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Chủ đề của phim cũng phù hợp với nhận thức ngày càng gia tăng của người dân Việt Nam về tầm quan trọng của biển và vì sao chúng ta cần bảo vệ tài nguyên biển.

“Truy tìm rạn san hô” được thực hiện bởi một nhóm gồm một cựu chuyên viên ngành quảng cáo, một chàng trai đam mê tìm hiểu về san hô, các nhà thiết kế máy ảnh và nhà hải dương học trong nỗ lực ghi lại hình ảnh các rạn san hô bị phai màu rồi chết đi.

Trong quá trình thực hiện, nhóm này đã đối mặt với những khó khăn như trục trặc kỹ thuật và phải chạy đua với thiên nhiên chỉ để đạt được một mục đích: Lưu lại thảm kịch đang diễn ra bên dưới những con sóng đại dương.

Bộ phim “Truy tìm rạn san hô” được sản xuất trong hơn ba năm, sử dụng lượng tư liệu hình ảnh được ghi lại dưới lòng đại dương tổng cộng lên đến hơn 500 giờ, với sự hỗ trợ của hơn 500 người từ 30 nước khắp thế giới.

Với hàng loạt giải thưởng trong các liên hoan phim quốc tế, “Truy tìm rạn san hô” được coi là một trong những bộ phim tài liệu về môi trường đáng xem nhất.

Sau khi xem phim, các khán giả trẻ có thể giới thiệu bộ phim tới bạn bè của mình, tiếp tục thảo luận và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường cũng như về biến đổi khí hậu.

Tuần lễ Ngoại giao khí hậu châu Âu 2019 được Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với các đại sứ quán thành viên và các đối tác tổ chức một loạt hoạt động nhằm tăng cường nhận thức của công chúng đối với nhu cầu cấp bách trong việc chống biến đổi khí hậu.

Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An từ ngày 27/9 đến ngày 6/10./.

Hùng Võ (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Phái đoàn, San hô, Biến đổi khí hậu, Rạn, Hội An, Liên minh châu âu, Chiếu phim, Truy tìm, Đại sứ quán, Cấp bách, Đại dương, Thảo luận, Đối tác, Nhận thức, Tác động, Đà Nẵng, Sinh viên, Cộng đồng, Công đồng, Hải dương học

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét