Báo VietnamPlus: Hàn Quốc trình làng chiến đấu cơ KF-X tự chế tạo tại ADEX 2019 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Hàn Quốc trình làng chiến đấu cơ KF-X tự chế tạo tại ADEX 2019

Máy bay thế hệ mới này đang được Korea Aerospace Industries (KAI) thiết kế sẽ là phiên bản thay thế rẻ hơn và ít có khả năng tàng hình hơn của máy bay F-35 do Mỹ chế tạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-trinh-lang-chien-dau-co-kfx-tu-che-tao-tai-adex-2019/600931.vnp

Máy bay chiến đấu KF-X của Hàn Quốc. (Nguồn: flightglobal.com)

Nhân Triển lãm Hàng không vũ trụ và quốc phòng quốc tế (ADEX) 2019 ở Seoul, Hàn Quốc đã công bố mô hình có kích cỡ đúng thực tế đầu tiên của máy bay chiến đấu KF-X mà nước này đang phát triển cùng với Indonesia sau khi các quan chức Seoul cho biết chương trình này đã thông qua những đánh giá thiết kế chủ chốt hồi tháng Chín.

Máy bay thế hệ mới này đang được Korea Aerospace Industries (KAI) thiết kế sẽ là phiên bản thay thế rẻ hơn và ít có khả năng tàng hình hơn của máy bay F-35 do Mỹ chế tạo.

Kế hoạch này là nhằm thay thế hầu hết các máy bay chiến đấu lạc hậu của Hàn Quốc và để xuất khẩu.

Năm 2014, Hàn Quốc và Indonesia đã nhất trí cùng phát triển KF-X trong một dự án trị giá 7.500 tỷ won (6,33 tỷ USD) với việc Jakarta đồng ý chi trả 20% giá trị dự án.

Trước đó, Hàn Quốc đã đặt 40 máy bay F-35A tối tân của Mỹ, chiếc đầu tiên đã được chuyển giao trong năm nay./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • F-35A, Seoul, Tàng hình, Máy bay chiến đấu, Hàn quốc, Korea Aerospace Industries, KAI, F-35 Lightning II, Tối tân, Ít có, Trình làng, Chế tạo, Jakarta, Thế hệ mới, Lạc hậu, Rẻ, Kích cỡ, Máy bay, Đang phát triển, Indonesia

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét