Báo VietnamPlus: Hyundai dự định đầu tư hàng chục tỷ USD cho công nghệ giao thông - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Hyundai dự định đầu tư hàng chục tỷ USD cho công nghệ giao thông

Kế hoạch của Hyundai cũng nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ Hàn Quốc, khi Seoul vừa thông báo kế hoạch chi 1.700 tỷ won (khoảng 1,4 tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2027 để thúc đẩy công nghệ xe tự hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/hyundai-du-dinh-dau-tu-hang-chuc-ty-usd-cho-cong-nghe-giao-thong/600904.vnp

Một phòng trưng bày của Huyndai tại Seoul. (Ảnh: Paultan)

Hyundai Motor ngày 15/10 thông báo hãng đang có kế hoạch đầu tư 41.000 tỷ won (34,65 tỷ USD) vào việc phát triển công nghệ giao thông cho tương lai cùng như những khoản đầu tư chiến lược khác vào năm 2025. Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Hàn Quốc đang “tăng tốc” để bắt kịp các đối thủ khác trong "cuộc chạy đua" về phát triển xe tự lái.

Theo đó, Hyundai cho biết kế hoạch đầu tư sẽ bao gồm mảng xe tự hành, các phương tiện được kết nối và xe điện. Kế hoạch được đưa ra sau khi Hyundai cùng hai công ty con tuyên bố sẽ đầu tư 1,6 tỷ USD vào một liên doanh với công ty chuyên về công nghệ tự lái Aptiv của Mỹ.

Kế hoạch của Hyundai cũng nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ Hàn Quốc, khi Seoul ngày 15/10 vừa thông báo kế hoạch chi 1.700 tỷ won (khoảng 1,4 tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2027 để thúc đẩy công nghệ xe tự hành. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng Hyundai sẽ ra mắt dịch vụ xe tự hành hoàn toàn trên toàn quốc vào năm 2024.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu tính khả thi của việc tăng cường các nguồn tài trợ cho những hệ thống và cơ sở hạ tầng. Theo chính phủ Hàn Quốc, nước này đang tụt lại phía sau trong mảng phần mềm xe tự hành cùng các bộ phận chính yếu như cảm biến và chip, dù đang sở hữu mạng di động 5G vô cùng tiên tiến.

Trong một buổi họp báo ngày 15/10, Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc Sung Yoon-mo cho biết nước này sẽ chuẩn bị một khung pháp lý và quy định để đảm bảo tính an toàn cho ôtô tự hành vào năm 2024. Hàn Quốc cũng đặt mục tiêu xây dựng nền tảng công nghệ và pháp lý cho việc thử nghiệm ôtô bay vào năm 2025. Phó Chủ tịch Hyundai Motor, ông Chung Eui-sun cho biết hãng đang xem xét việc phát triển ôtô bay, vốn có thể được thương mại hóa trước cả những mẫu xe tự hành tiên tiến nhất./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Xe tự hành, APTIV, Tự hành, Chung Eui-sun, Chính phủ Hàn Quốc, Hyundai Motor, Hyundai, Seoul, Xe điện, Thương mại hóa, 5G, Phòng trưng bày, Chính yếu, Tụt lại, Mạng di động, Dự định, Nhà sản xuất ô tô, Tính khả thi, Ô tô, Công ty con

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét