Báo VietnamPlus: Israel xây dựng nhà máy tái chế rác thải thành năng lượng đầu tiên - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Israel xây dựng nhà máy tái chế rác thải thành năng lượng đầu tiên

Nhà máy này sẽ có một cơ sở phân loại rác thải theo công nghệ mới và một cơ sở tái chế năng lượng, trong đó rác thải sẽ được sử dụng để sản xuất điện với những điều kiện về môi trường nghiêm ngặt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/israel-xay-dung-nha-may-tai-che-rac-thai-thanh-nang-luong-dau-tien/600134.vnp

Bộ Tài chính và Bộ Bảo vệ Môi trường Israel ngày 10/10 cho biết nước này sẽ xây dựng nhà máy tái chế rác thải thành năng lượng đầu tiên của nước này với chi phí khoảng 1 tỉ shekel (285 triệu USD).

Nhà máy này sẽ được xây dựng tại công viên tái chế rác thải ở thành phố Ma'ale Adumim gần Jerusalem và dự kiến sẽ hoạt động như trung tâm xử lý rác thải.

Nhà máy này sẽ có một cơ sở phân loại rác thải theo công nghệ mới và một cơ sở tái chế năng lượng tiên tiến, trong đó rác thải sẽ được sử dụng để sản xuất điện với những điều kiện về môi trường nghiêm ngặt.

Một ủy ban chung giữa Bộ Tài chính và Bộ Bảo vệ Môi trường Israel đã công bố thủ tục sơ tuyển cho đấu thầu quốc tế về lập kế hoạch, cung cấp tài chính, xây dựng và vận hành cơ sở xử lý rác thải này. Dự án sẽ được thực hiện qua hợp tác với các công ty tái chế năng lượng hàng đầu thế giới.

Israel cũng có kế hoạch xây dựng các nhà máy tái chế rác tương tự trên khắp đất nước, để thay thế các bãi rác thải gây ô nhiễm môi trường tại nước này.

Các nhà máy này nằm trong kế hoạch chiến lược của chính phủ Israel giảm tỷ lệ bãi chôn lấp rác ở Israel từ khoảng 80% hiện nay xuống còn khoảng 26% vào năm 2030./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Tái chế, Rác thải, Sản xuất điện, Chính phủ Israel, Lấp rác, Rác, Israel, Phân loại, Sơ tuyển, Nghiêm ngặt, Jerusalem, Nhà máy, Lập kế hoạch, Bộ tài chính, Chôn, Năng lượng, Đấu thầu, Ô nhiễm môi trường, Công viên, Hàng đầu thế giới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét