Báo VietnamPlus: Thúc đẩy liên kết hệ sinh thái vùng với hệ sinh thái quốc gia, quốc tế - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Thúc đẩy liên kết hệ sinh thái vùng với hệ sinh thái quốc gia, quốc tế

Tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả khả quan gần đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/thuc-day-lien-ket-he-sinh-thai-vung-voi-he-sinh-thai-quoc-gia-quoc-te/604767.vnp

Ngày 31/10, tại thành phố Đà Lạt, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức sự kiện Techfest - khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Tham dự sự kiện có đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ, đại diện một số quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy liên kết các thành phần của hệ sinh thái vùng (doanh nghiệp khởi nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp...) với hệ sinh thái quốc gia và quốc tế; tạo dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn trẻ tại địa phương.

Trong khuôn khổ của chương trình, nhiều hoạt động được tổ chức: triển lãm sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ; cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ” và Hội thảo kết nối đầu tư giữa những người khởi nghiệp với doanh nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng: Trong giai đoạn tiếp theo, khi hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tập trung vào chiều sâu, cần tăng cường hơn nữa sự hình thành và phát triển mô hình liên kết giữa các tổ chức hỗ trợ; trường đại học, viện nghiên cứu; tổ chức thúc đẩy kinh doanh; nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương, vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ, trên cả nước và cả quốc tế.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho ý tưởng “Pallet space - Không gian gỗ tái chế” của nhóm Đà Lạt, 1 giải nhì và 3 giải ba cho các đội tham gia.

Sự kiện Techfest - khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ năm 2019 là nền tảng tăng cường sự liên kết và phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa các địa phương trong vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Đây cũng là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) được tổ chức từ ngày 4-6/12 tới, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang là chủ đề được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng đã có sự phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn gần đây.

Đặc biệt, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ tập trung tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh mà còn lan tỏa tới khắp các tỉnh thành trên cả nước trong đó có vùng Tây Nguyên-Duyên hải Nam Trung Bộ./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • TECHFEST, Duyên Hải Nam Trung Bộ, SPACE, Bộ khoa học và công nghệ, Nam trung bộ, Trần Văn Quang, Hệ sinh thái, Khởi nghiệp, Duyên hải, Tây nguyên, Quỹ đầu tư, Viện nghiên cứu, Tổ chức sự kiện, Liên kết, Đà Lạt, Đổi mới, Giải nhì, Tái chế, Giải ba, Khả quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét