Báo VietnamPlus: Tin tặc đang nhắm tới các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo VietnamPlus: Tin tặc đang nhắm tới các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc

Chiến dịch tấn công mạng nhằm vào các tổ chức viện trợ liên quan đến Liên hợp quốc đã được kích hoạt từ đầu năm nhằm lôi kéo các nhân viên đến các trang mạng giả mạo, và đánh cắp thông tin cá nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tin-tac-dang-nham-toi-cac-to-chuc-nhan-dao-cua-lien-hop-quoc/603701.vnp

Bệnh viện của Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế (ICRC) tại tỉnh Herat, Afghanistan. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Các chuyên gia nghiên cứu an ninh ngày 24/10 cho biết tin tặc (hacker) đang nhắm tới Liên hợp quốc và các nhân viên cứu trợ nhân đạo thông qua cách thức lừa họ tiết lộ mật khẩu (password).

Trong báo cáo, được công ty an ninh mạng Lookout công bố, chiến dịch tấn công mạng nhằm vào các tổ chức viện trợ liên quan đến Liên hợp quốc đã được kích hoạt từ đầu năm nay nhằm lôi kéo các nhân viên đến các trang mạng giả mạo, và đánh cắp các thông tin cá nhân của họ.

Chuyên gia chính của Lookout, Jeremy Richard cho biết các tổ chức bị nhắm đến gồm Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế.

Tin tặc sử dụng các thư điện tử giả mạo, mời họ tham gia các các cuộc thăm dò hoặc vào đọc các tài liệu trên mạng, để khiến các nạn nhân khai báo các thông tin cá nhân như mật khẩu.

Các bức thư giả mạo được thiết kế nhằm tạo cảm giác là thư của một công ty hợp pháp nhưng thường có các đường dẫn (link) bẫy, có chứa hoặc dẫn tới các trang mạng độc.

Sau khi tin tặc có được mật khẩu thư điện tử, chúng có thể đổi mật khẩu dẫn tới các tài khoản online khác của nạn nhân.

Hiếm khi các tổ chức phi chính phủ (NGO) bị tấn công với quy mô lớn như thế này. Lookout cho biết các chiến dịch lừa đảo lấy thông tin tài chính bằng email nhằm vào những người sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã trở thành một nguy cơ lớn đối với giới doanh nhân./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Email, Chiến dịch, Nhằm vào, WFP, Password, Tài khoản, NGO, Thông tin cá nhân, Nhân đạo, Phi chính phủ, Giả mạo, Viện trợ, Đánh cắp, Liên hợp quốc, Lôi kéo, Kích hoạt, Nhắm, Website

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét