Báo VietTimes: Không để DN nước ngoài lợi dụng tuyên truyền bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo VietTimes: Không để DN nước ngoài lợi dụng tuyên truyền bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp game online trên cả nước yêu cầu đặc biệt lưu ý không để các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng đưa vào nội dung game bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp và những thông tin xuyên tạc lịch sử, thông tin vi phạm thuần phong, mỹ tục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/khong-de-dn-nuoc-ngoai-loi-dung-tuyen-truyen-ban-do-duong-luoi-bo-phi-phap-370705.html

"Đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông đã bị PCA bác bỏ

Cũng trong văn bản này, Cục nhấn mạnh tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có cả các trò chơi điện tử trên mạng, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng đến việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cục PTTH&TTĐT đề nghị các công ty chủ động rà soát, kiểm tra nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 trên mạng đã được cấp phép và đang phát hành trên thị trường, nhất là các trò chơi có nguồn từ nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, đảm bảo tuân thủ đầu đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Cùng với đó, các DN cũng cần rà soát, kiểm tra và báo cáo chi tiết về các nội dung đã thay đổi, cập nhật, nâng cấp, so với phiên bản trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4 trên mạng đã được cấp phép phát hành (nếu có).

Đặc biệt, Cục yêu cầu DN tạm dừng hợp tác với những doanh nghiệp nước ngoài đã có hành vi vi phạm về các nội dung liên quan đến bản đồ, lịch sử trong game;

Đồng thời, Cục PTTH&TTĐT đề nghị các DN báo cáo chi tiết về các đơn vị kết nối thanh toán và các hình thức thanh toán đang sử dụng trong trò chơi điện tử trên mạng G1, G2, G3, G4, và gửi báo cáo trước ngày 29/10/2019.

Tiêu hủy ấn phẩm có “đường lưỡi bò” Saigon Tourist phát cho khách

Ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam có bản đồ đường lưỡi bò

Cơ quan quản lý thiếu trách nhiệm để phim có đường lưỡi bò vào rạp chiếu?

Sở Du lịch TP. HCM chấn chỉnh các doanh nghiệp sau vụ bản đồ có “đường lưỡi bò” ở Saigontourist

Anh Lê

Tìm kiếm:✨

  • PTTH&TTĐT, Cục PTTH&TTĐT, Trò chơi điện tử, Mỹ tục, SAIGON, Thuần phong, PCA, Phi pháp, Bộ TT&TT, Sở Du lịch TP, Công ty nước ngoài, Game online, Saigontourist, Xuyên tạc, Bản đồ, HCM, Game, Phát cho, Lợi dụng, Trò chơi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét