Báo VietTimes: Vinsmart tuyên bố sản xuất thiết bị viễn thông 5G - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo VietTimes: Vinsmart tuyên bố sản xuất thiết bị viễn thông 5G

Chia sẻ tại một tọa đàm về 5G, đại diện Vinsmart cho biết công ty đang nghiên cứu và chuẩn bị sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, dự kiến thử nghiệm trạm đầu tiên vào tháng 12/2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/vinsmart-tuyen-bo-san-xuat-thiet-bi-vien-thong-5g-371216.html

Dẫn lời đại diện Vinsmart, công ty con của Tập đoàn VinGroup, về việc doanh nghiệp này hiện đã nghiên cứu và cũng sẽ sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, Internet of Things (IoT) và các hệ thống giám sát bằng camera.

Doanh nghiệp cũng chia sẻ sẽ phát triển các trạm thu phát sóng và đến tháng 12/2020 dự kiến thử nghiệm được trạm 5G đầu tiên. Đại diện diện doanh nghiệp cũng khẳng định đang tập trung làm về công nghệ chứ không chỉ là sản xuất smartphone.

"Vinsmart cũng đã phát triển phòng thử nghiệm 5G và tháng 2/2020. Việc đầu tư phòng thí nghiệm khá tốn kém khoảng 200 tỷ đồng. Đến 2021, Vinsmart sẽ đầu tư 90 triệu USD để nghiên cứu các sản phẩm 5G và sản xuất smartphone 5G", vị này chia sẻ tại tọa đàm ngày 30/10.

Vinsmart cho biết công ty đang nghiên cứu và chuẩn bị sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, dự kiến thử nghiệm trạm đầu tiên vào tháng 12/2020.

"Hiện nay đã kết nối nhiều đối tác lớn để phát triển chipset và thiết bị mạng 5G như Qualcomm, Intel... Vinsmart đặt mục tiêu trong tương lai sẽ sản xuất chip để chủ động về công nghệ", ông cho biết.

Trong các đơn vị đang nghiên cứu thiết bị 5G, chỉ có Vinsmart không phải là nhà mạng viễn thông nên doanh nghiệp đang không có băng tần 5G để thử nghiệm sản phẩm. Doanh nghiệp đã kiến nghị với Bộ TT&TT cấp phép tần số để thử nghiệm các trạm 5G của mình trong tương lai.

Trả lời Vinsmart về vấn đề này, Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết Cục sẵn sàng tạo điều kiện cấp phép tần số cho Vinsmart để thử nghiệm thiết bị 5G. Đại diện Cục Viễn thông cũng lưu ý các nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Việt Nam phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật mà Việt Nam công bố.

Trước đó lãnh đạo Viettel chia sẻ doanh nghiệp này đang cố gắng hết sức để 1-2 năm tới, khi thế giới chuyển sang thương mại hóa dịch vụ 5G hoặc bùng nổ công nghệ này, Viettel cũng sẽ có thiết bị 5G của riêng mình để sử dụng.

Theo Zing

https://news.zing.vn/vinsmart-tuyen-bo-san-xuat-thiet-bi-vien-thong-5g-post1007702.html

Ngô Minh

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Cục tần số vô tuyến điện, Cục Viễn thông, Thiết bị mạng, Tần số, Thu phát, Bộ TT&TT, Viễn thông, Băng tần, Zing, Chipset, Tọa đàm, Chip, Mạng viễn thông, Qualcomm, Smartphone, Intel, Tổng công ty viễn thông quân đội, Thương mại hóa, I-ốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét