Báo VOV: ABB: Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Báo VOV: ABB: Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất

ABB nhận định: 'Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/abb-viet-nam-la-mot-trong-nhung-thi-truong-dau-tu-hap-dan-nhat-963021.vov

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một trong những doanh nghiệp công nghệ tiên phong đang thúc đẩy sự chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp đã tham gia vào thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây, với mức tăng trưởng liên tục ở mức khá.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình thăm gian hàng ABB và tương tác với YuMi, robot cộng tác đầu tiên trên thế giới.

ABB nhận định, Việt Nam đang là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0. Chỉ số đổi mới toàn cầu của Việt Nam tăng trưởng liên tục và hiện dẫn đầu nhóm các nước đang phát triển trung bình.

Theo Đề án chuyển đổi số quốc gia, đến năm 2025, 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam sẽ chuyển sang nền tảng kỹ thuật số và sẽ có ít nhất 80.000 doanh nghiệp công nghệ số phát triển.

Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp Việt Nam 4.0 là một trong những sự kiện có uy tín nhất được tổ chức bởi Ủy ban Kinh tế Trung ương và các Bộ ngành tập trung vào việc triển khai và phát triển Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam để chủ động tham gia Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư”, sự kiện năm nay đóng vai trò là nền tảng chất lượng cao không chỉ để chia sẻ kiến thức, thảo luận và kết nối mà còn để giới thiệu, trưng bày các công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất về chuyển đổi kỹ thuật số.

Tại sự kiện này, ABB giới thiệu 4 công nghệ kỹ thuật số tiên phong góp phần thúc đẩy phát triển Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, bao gồm cảm biến thông minh ABB Ability Smart Sensor, bộ truyền động kỹ thuật số ABB Ability Digital Powertrain, nền tảng kết nối ABB Ability Connected Services và bộ sạc xe điện Terra54.

ABB giới thiệu các giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số tiên phong tại Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0.

Đáng chú ý là lần đầu tiên tại Việt Nam, ABB giới thiệu Bộ sạc xe điện Terra54 được phát triển dựa trên một thập kỷ kinh nghiệm về sạc nhanh cho xe điện. Terra 54 giúp tăng khả dụng và độ tin cậy bằng cách cho phép sạc liên tục 50 kW lên 500V trong 15 đến 30 phút.

Theo “Báo cáo Môi trường 2016” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, giao thông vận tải là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí tại các đô thị ở Việt Nam. Do đó, ABB mong muốn sớm đưa các giải pháp sạc vào trong nước để hỗ trợ ngành giao thông bền vững trong đô thị.

Ông Brian Hull, Tổng Giám đốc của ABB tại Việt Nam đánh giá "Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển thú vị với quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, cũng như sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu".

"Dù là trong lĩnh vực số hóa, cải tiến, sản xuất nâng cao hay cơ sở hạ tầng đô thị, các công nghệ của ABB sẽ hỗ trợ đắc lực cho lộ trình phát triển của Việt Nam trong tương lai. ABB mong muốn thúc đẩy việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số xuyên suốt các ngành công nghiệp của Việt Nam và đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hướng tới một tầm cao mới và bền vững", ông Brian Hull nhấn mạnh./.

Tìm kiếm:✨

  • ABB, Thị trường đầu tư, Brian Hull, ABB Ability Smart Sensor, ABB Ability Connected Services, Ban Kinh Tế Trung ương, Kỹ thuật số, Khả dụng, Xe điện, Sạc, Công nghiệp 4.0, Tầng lớp trung lưu, Ô nhiễm không khí, Nguyễn Văn Bình, Tiên phong, Bộ tài nguyên và môi trường, Độ tin cậy, Số hóa, Đô thị hóa, Công nghiệp hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét