Báo VOV: Triển lãm thành quả Hệ thống các phòng thí nghiệm của Việt Nam - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Báo VOV: Triển lãm thành quả Hệ thống các phòng thí nghiệm của Việt Nam

Lần đầu tiên, 'Triển lãm thiết bị và công nghệ thử nghiệm VinaLAB 2019' được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 19 đơn vị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/cong-nghe/trien-lam-thanh-qua-he-thong-cac-phong-thi-nghiem-cua-viet-nam-971732.vov

Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ chào mừng Đại hội nhiệm kỳ IV Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (2019 – 2024).

Tham dự khai mạc triển lãm có GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TS Phùng Đức Tiến, Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn...

19 gian hàng trưng bày tại Triển lãm giới thiệu trang thiết bị phân tích, thử nghiệm, hóa chất chuẩn, vật tư, công cụ, dụng cụ, giải pháp kỹ thuật, giải pháp phần mềm phục vụ hoạt động thử nghiệm các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, điện tử, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, dược phẩm, xăng dầu - khí, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Đồng thời, giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam và các hội viên Hội VinaLAB từ năm 2015 đến nay.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, TS Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, Triển lãm là cơ hội để các đơn vị, hội viên VinaLAB và những cá nhân quan tâm đến hoạt động thử nghiệm cùng trao đổi thông tin, giới thiệu năng lực và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển hoạt động thử nghiệm. Triển lãm giới thiệu thành tựu nổi bật của Hội và các hội viên VinaLAB từ năm 2015 đến nay. Đồng thời, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam trong nhiệm kỳ IV (2019-2024).

Bên cạnh những đơn vị trưng bày thiết bị, triển lãm còn có sự tham gia từ các tổ chức chứng nhận, công nhận, các viện kiếm nghiệm, trung tâm chẩn đoán với mục đích chia sẻ những công nghệ thử nghiệm mới, dịch vụ tối ưu. Viện Tế bào gốc TP.HCM, một trong những hội viên Hội VinaLAB, mang đến triển lãm nhưng thành tựu đáng kể trong ứng dụng tế bào gốc chăm sóc sức khỏe, phát triển các công nghệ cốt lõi của tế bào gốc.
Triển lãm sẽ trở thành hoạt động thường niên của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam nhằm phát huy cao nhất sức mạnh tập thể, cùng nhau xây dựng và phát triển hoạt động thử nghiệm Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế./.

PV/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Vũ Minh, Phùng Đức Tiến, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Nguyễn Hoàng Linh, Phòng thí nghiệm, GS.TS, Giải pháp phần mềm, Bưu chính viễn thông, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật việt nam, Hội viên, Tế bào gốc, Triển lãm, Thành quả, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nghiệm, Tổng cục phó, Dược phẩm, Thành tựu, Lễ khai mạc, Trưng bày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét