Báo VTC: Taxi điện Lilium của Đức bay thử nghiệm thành công, đạt tốc độ 100km/h - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo VTC: Taxi điện Lilium của Đức bay thử nghiệm thành công, đạt tốc độ 100km/h

Công ty Lilium của Đức đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên mẫu taxi chạy bằng năng lượng điện, với tốc độ đạt được là 100 km/h.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/taxi-dien-lilium-cua-duc-bay-thu-nghiem-thanh-cong-dat-toc-do-100km-h-d506025.html

Đoạn clip công bố mới đây cho thấy taxi Lilium của Đức đã thực hiện thành công màn bay thử nghiệm trên không. Chiếc taxi điện hiện đại này có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng như một chiếc trực thăng thông thường.

Dự án chế tạo Lilium Jet di chuyển bằng điện năng sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Sau đó, nó bay liên tục vài km trước khi hạ cánh thành công xuống bãi đáp mặt đất. Theo thông tin ghi nhận, chiếc Lilium chạy bằng điện này đã di chuyển với tốc độ tối đa 100km/h. Nó có thể bay nhanh nhờ bộ thiết kế gồm 36 động cơ chạy bằng điện.

Công ty Lilium cho biết, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức, taxi điện này sẽ đạt tốc độ 300km/h. Năng lượng điện mỗi lần sạc cho phép taxi di chuyển trung bình 300km.

Dự án phát triển taxi Lilium Jet được công ty Đức triển khai từ năm 2016. Dự kiến các đợt thử nghiệm chở hành khách sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm, các mô hình mẫu của Lilium Jet sẽ được đưa vào xưởng chế tạo.

Tới năm 2025, công ty Lilium sẽ cho ra đời hàng trăm taxi bay chạy bằng điện và bắt đầu khai thác dịch vụ vận chuyển hành khách cũng như các dịch vụ thương mại khác trên quy mô lớn.

Video: Taxi bay Lilium của Đức hoàn thành bay thử nghiệm lần đầu tiên

Công ty Eviation Aircraft của Israel cũng lên kế hoạch thử nghiệm máy bay chở khách Alice chạy bằng năng lượng điện vào cuối năm nay. Sau khi thử nghiệm thành công, Eviation Aircraft cũng sớm tung ra thị trường dòng máy bay hiện đại này.

(Nguồn: Ferra.ru)

Bạch Dương

Tìm kiếm:✨

  • LILIUM, Taxi, Thẳng đứng, Lilium Jet, Bay, Máy bay, Cất cánh, Chế tạo, ALICE, Năng lượng điện, Công ty Đức, Thử nghiệm, Hạ cánh, Bãi đáp, Máy bay trực thăng, Điện, Tung ra thị trường, Điện năng, Tốc độ tối đa, Đi vào hoạt động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét