Báo Đảng Cộng Sản VN: Lợi nhuận của Samsung giảm 56% trong quý III - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Lợi nhuận của Samsung giảm 56% trong quý III

Samsung - 'gã khổng lồ' công nghệ Hàn Quốc ngày 31/10 công bố lợi nhuận quý III của hãng giảm khoảng 56% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu chip nhớ tiếp tục giảm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://cpv.org.vn/the-gioi/tin-tuc/loi-nhuan-cua-samsung-giam-56-trong-quy-iii-541286.html

Lợi nhuận quý III của Samsung giảm 56% trong quý III. (Ảnh: AP)

Theo báo cáo tài chính Samsung vừa công bố, so với cùng kỳ 2018, doanh thu của hãng giảm 5% xuống còn 62 nghìn tỷ won (53 tỷ USD), nhưng tăng 10% so với quý trước đó. Lợi nhuận đạt 7,8 nghìn tỷ won, (6,7 tỷ USD), giảm 56% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, con số này đã tăng 1,1 tỷ USD so với quý II.

Lợi nhuận của Samsung tụt giảm mạnh trong vòng 1 năm trở lại đây, chủ yếu do mảng chip nhớ của công ty gặp khó khăn trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung gây đảo lộn các chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, Samsung cho biết doanh thu smartphone “đã cải thiện đáng kể” trong quý III nhờ lợi nhuận mảng kinh doanh điện thoại thông minh tăng mạnh với doanh số bán hàng thu được từ Galaxy Note 10 và các dòng điện thoại Galaxy A vượt xa kỳ vọng.

"Lợi nhuận quý III giảm so với năm ngoái nhưng đã tăng so với quý trước trong bối cảnh doanh số smartphone tăng và việc sử dụng màn hình OLED trên di động được cải thiện. Tuy nhiên nhu cầu thị trường chip lại giảm", Samsung công bố trong báo cáo.

Lợi nhuận kinh doanh smartphone của Samsung đạt 2,92 nghìn tỷ won (2,5 tỷ USD), tăng 32% so với năm trước. Tuy nhiên, hãng này cho rằng doanh số smartphone có thể sẽ giảm vào cuối năm nay do ảnh hưởng theo mùa và sự bất ổn của nền kinh tế.

Cổ phiếu của Samsung tăng 2% trong phiên giao dịch tại thị trường Seoul sau khi công bố báo cáo tài chính.

Samsung đang được được hưởng lợi từ những rắc rối hiện tại mà nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà bán điện thoại thông minh lớn số 2 Huawei đang phải đối mặt.

Washington đã thêm Huawei vào danh sách đen thương mại vào tháng 5, cấm các công ty Mỹ bán công nghệ và linh kiện quan trọng cho "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc.

Lệnh cấm của Mỹ cũng khiến tham vọng thống trị thị trường smartphone mạng 5G của Huawei bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nhà phân tích của Daishin dự đoán Samsung sẽ chiếm thế thượng phong vì nó gần như là nhà sản xuất điện thoại thông minh 5G duy nhất trên thế giới ngoài Trung Quốc.

Samsung cho biết họ hy vọng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thiết bị 5G sẽ tăng trong năm 2020 khi mạng 5G mở rộng trên toàn cầu.

Công ty nghiên cứu Canalys cho biết vào tháng 8/2019, Samsung đã chiếm 40% thị phần ở châu Âu, mức cao nhất trong 5 năm qua./.

Hoài Hà (Theo CNN, CNBC)

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Huawei, Công ty nghiên cứu Canalys, Quý III, Galaxy Note 10, Galaxy A, Thương chiến, Samsung, Báo cáo tài chính, Thượng phong, Chip, Viễn thông, Doanh số bán hàng, Lợi nhuận, Smartphone, Doanh số, Cùng kỳ, OLED, Quý II, Đảo lộn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét