Báo BizLIVE: Facebook lại bị lộ dữ liệu người dùng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo BizLIVE: Facebook lại bị lộ dữ liệu người dùng

Lần này do sơ xuất, Facebook đã để cho một số nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba tiếp cận dữ liệu người dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/facebook-lai-bi-lo-du-lieu-nguoi-dung-3526500.html

Ảnh minh họa.

Theo Cnet, mới đây Facebook đã phát hiện ra có khoảng 100 nhà phát triển ứng dụng đã cố tình truy cập vào dữ liệu của người dùng mạng xã hội này.

Những dữ liệu mà họ đã tiếp cận gồm tên, ảnh đại diện của người dùng. Theo Facebook, các nhà phát triển ứng dụng đã truy cập vào những dữ liệu này thông qua một quyền truy cập mà họ đã bỏ đi từ năm ngoái.

Hiện tại, vấn đề này đã được Facebook giải quyết bằng cách sửa lại quyền của các bên phát triển ứng dụng.

Lúc này vẫn chưa có thông tin gì về việc các dữ liệu của người dùng bị lộ được sử dụng vào mục đích xấu, tuy nhiên Facebook vẫn yêu cầu các bên liên quan xóa toàn bộ các thông tin mà họ có được. Việc xóa dữ liệu này sau đó sẽ được kiểm tra lại.

Trong 60 ngày qua, đã có ít nhất 100 lập trình viên từ 11 bên phát triển ứng dụng đã truy cập vào dữ liệu của người dùng.

Vào tháng 3/2018, Facebook đã dính vào bê bối dữ liệu của 87 triệu người dùng bị Cambridge Analytica truy cập. Khi đó các chính phủ và người dùng trên thế giới đã đặt ra câu hỏi liệu Facebook có thể đảm bảo giữ an toàn cho các dữ liệu của người dùng không?

Tới tháng 9/2018, Facebook đã buộc phải sửa quy định về quyền truy cập dữ liệu người dùng cho các bên thứ ba. Hàng nghìn ứng dụng đã bị đình chỉ việc truy cập này. Tuy nhiên vẫn có những bên bị bỏ sót như trường hợp của 11 nhà phát triển hiện nay.

Hiện, Facebook chưa công bố đã có bao nhiêu người dùng bị lộ thông tin trong sự cố rò rỉ lần này.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Cambridge Analytica, Bê bối, Dữ liệu, Facebook, Người dùng, Mạng xã hội, Mục đích, Nhà phát triển, Truy cập, Xóa, Đình chỉ, Ứng dụng, Tiếp cận, Rò rỉ, CNET, Sơ xuất, Bên thứ ba, Bên bị, Lập trình viên, Bỏ sót

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét