Báo BizLIVE: Huawei sắp được mua công nghệ Mỹ trở lại - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Báo BizLIVE: Huawei sắp được mua công nghệ Mỹ trở lại

Một số doanh nghiệp Mỹ đã được cấp phép bán công nghệ cho Huawei và giấy phép này sẽ sớm có hiệu lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thiet-bi-so/huawei-sap-duoc-mua-cong-nghe-my-tro-lai-3526224.html

Theo Bloomberg, Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ vừa xác nhận việc cấp phép cho các công ty Mỹ bán công nghệ cho Huawei đã hoàn thành. Ông cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn, đã có 206 đơn yêu cầu được gửi tới bộ.

Như vậy, việc Huawei sẽ có các công nghệ Mỹ trở lại chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross.

Hồi tháng 5 vừa qua, hãng cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới từ Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen vì lý do an ninh. Đi kèm với đó là lệnh cấm vận, không cho phép các công ty Mỹ được bán công nghệ chua Huawei.

Tới tháng 6, Tổng thống Mỹ đã hứa sẽ đưa ra một số chính sách để hỗ trợ các công ty đang có quan hệ làm ăn với Huawei bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận.

Đi cùng với tin tốt cho Huawei, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng có những tín hiệu tích cực. Nhiều khả năng sẽ có thỏa thuận được thông qua ngay trong tháng này. Bộ Trưởng Thương mại Mỹ, ông Wilbur Ross cho biết: “Chúng tôi đang có những bước tiến và không có lý do gì để điều đó không xảy ra”.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Wilbur Ross, Bộ trưởng bộ thương mại, Huawei, Bloomberg, Giấy phép, Doanh nghiệp Mỹ, Tổng thống Mỹ, Thương mại, Cấm vận, Bộ thương mại mỹ, Viễn thông, Vấn đề thời gian, Tháng năm, Hứa, Chua, Cấp phép, Tháng sáu, Có hiệu lực, Đen, Bước tiến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét