Báo Bnews: Boeing: Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Bnews: Boeing: Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất

Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) dự áo Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập kỷ tới, với nhu cầu mua mới 2.380 máy bay trị giá 330 tỷ USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/boeing-an-do-se-la-thi-truong-hang-khong-tang-truong-nhanh-nhat-/139366.html

Sân bay quốc tế Delhi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: ANI/TTXVN

Dự báo trên được Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị thương mại của Boeing, Darren Hulst, đưa ra sáng 6/11 tại một sự kiện ở New Delhi.

Dự báo này cao hơn so với nhận định của chính Boeing hồi năm 2018, theo đó hãng chế tạo máy bay Mỹ nhận định thị trường Ấn Độ sẽ cần 2300 máy bay với tổng trị giá 320 tỷ USD trong hơn 20 năm tới.

Nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Mỹ đang gặp một số khó khăn tại thị trường Ấn Độ sau 2 vụ rơi máy bay liên quan đến dòng 737 Max, cũng như sự phá sản của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways.

Việc Jet Airways phá sản hồi đầu năm nay đã khiến Boeing mất hợp đồng bán 210 máy bay trị giá 25 tỷ USD, trong khi hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ là IndiGo đã đặt mua tổng cộng 730 máy bay dòng A320neo tầm trung của Airbus.

Một hãng hàng không khác là SpiceJet vốn đã đặt mua 205 máy bay 737 Max cũng tuyên bố có thể mua ít nhất 100 máy bay Airbus trị giá hơn 10 tỷ USD sau 2 vụ tai nạn máy bay nói trên./.

Minh Luyến (P/v TTXVN tại New Delhi)

Tìm kiếm:✨

  • Boeing, Darren Hulst, Sân bay quốc tế Delhi, INDIGO, Jet Airways, Máy bay boeing, Hàng không, Máy bay, Hãng hàng không, Máy bay airbus, New delhi, Tai nạn máy bay, Airbus, Phá sản, Đặt mua, Ấn Độ, Chế tạo, Thập kỷ, Tăng trưởng, Tiếp thị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét